Mật ong nghệ viên có nhiều lợi ích gì cho sức khỏe con người. Hãy theo dõi Tây Bắc TV để hiểu hơn về lợi ích của mật ong nghệ viên nhé!

Uống mật ong nghệ viên giúp ngăn ngừa ung thư

Theo nghiên cứu các chuyên trên tế bào và động vật, họ đã chỉ ra rằng chất curcumin có khả năng ức chế sự phát triển, lan truyền của tế bào ung thư, giảm việc hình thành các mạch máu mới cung cấp dưỡng chất cho khối u và kích thích quá trình tự tử tế bào ung thư.

Mật ong nghệ viên
Củ nghệ tươi chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe

Ngoài ra, chất curcumin cũng có khả năng giảm viêm và tăng cường hệ miễn dịch, có thể góp phần trong việc ngăn ngừa một số bệnh lý, bao gồm cả ung thư.

Mật ong nghệ viên giúp giảm nguy cơ mắc  bệnh Alzheimer 

Mặc dù chất curcumin có trong nghệ, có một số tác dụng có lợi cho sức khỏe, như tác dụng chống viêm và chống oxy hóa, nhưng hiệu quả của nó trong việc ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh Alzheimer vẫn chưa được chứng minh rõ ràng.

Mật ong nghệ viên
Mật ong nghệ viên có tác dụng giảm các chứng bệnh về thần kinh và não bộ

Một số nghiên cứu trên tế bào và động vật đã cho thấy chất curcumin có khả năng giảm mảng beta-amyloid, là một trong những đặc điểm của bệnh Alzheimer.

Do vậy mà uống mật ong nghệ viên hàng ngày sẽ giúp chúng ta minh mẫn hơn và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Mật ong nghệ viên giúp kháng viêm

Cả nghệ và mật ong đều có khả năng kháng viêm và có lợi trong việc hỗ trợ quá trình kháng viêm trong cơ thể. Chất curcumin trong nghệ có khả năng ức chế một số tác nhân viêm như là; các tác nhân vi khuẩn, virus và các chất gây viêm khác.

Curcumin trong nghệ cũng có thể giảm sự phát triển của các tế bào viêm nhiễm và giảm tổn thương mô. Mật ong cũng có tác dụng kháng viêm, chống vi khuẩn và chống oxy hóa.

Kết hợp giữa mật ong với tinh bột nghệ có thể tăng cường tác dụng kháng viêm và có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm mãn tính.

Mật ong nghệ viên giúp giảm đau cơ

Có một số nghiên cứu cho thấy tinh bột nghệ và mật ong có thể có tác dụng giảm đau cơ sau khi chúng ta hoạt động mạnh. Curcumin trong nghệ có khả năng giảm viêm và giảm đau, trong khi mật ong có tính chất chống viêm và có thể giúp làm dịu mức độ căng cơ.

Tuy nhiên, hiện tại chưa có đủ bằng chứng khoa học đủ mạnh để khẳng định rằng uống mật ong nghệ viên có tác dụng giảm đau cơ vì thế người sử dụng cũng nên cẩn trọng.

Mật ong nghệ viên giúp xương chắc khỏe

Có một số thông tin cho thấy tinh bột nghệ và mật ong có thể có tác dụng tốt cho xương và làm cho xương chắc, nhưng hiện tại chưa có đủ bằng chứng khoa học để khẳng định rằng uống mật ong nghệ viên có tác dụng đặc biệt trong việc làm chắc khỏe xương.

Curcumin có trong nghệ có khả năng chống viêm và có thể có tác động đến quá trình viêm và đau trong các bệnh viêm khớp. Mật ong cũng có tính chất chống viêm và có thể giúp làm giảm đau.

Để duy trì sức khỏe và giúp xương chắc khỏe, thì bạn phải duy trì lối sống lành mạnh, bao gồm chế độ ăn uống cân đối, giàu canxi, tập thể dục thường xuyên và uống mật ong nghệ viên để giúp cho xương chắc khỏe hơn, chúng ta cần tránh các yếu tố nguy cơ gây hại cho sức khỏe, cho xương như là hút thuốc, uống rượu…

Giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng cảm cúm

Uống mật ong nghệ viên hoặc uống nghệ mật ong có thể có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và phòng cảm cúm. Cả nghệ và mật ong đều có tính chất chống vi khuẩn, kháng virus và kháng viêm, giúp hỗ trợ hệ miễn dịch và ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn và virus gây cảm lạnh và cảm cúm.

Chất Curcumin trong nghệ có khả năng kháng vi khuẩn và chống viêm, có thể giúp hỗ trợ quá trình phòng ngừa và điều trị các triệu chứng cảm lạnh và cảm cúm. Còn mật ong có tính chất chống vi khuẩn và chống viêm, đồng thời cung cấp các chất chống oxy hóa và dưỡng chất có lợi cho hệ miễn dịch.

Do vậy mà bạn tăng cường uống mật ong nghệ viên để tăng cường hệ miễn dịch và phòng cảm cúm nhé!

Mật ong nghệ viên có tác dụng với hệ tiêu hóa

Nghệ và mật ong có thể giúp thúc đẩy sự tiêu hóa và giảm tình trạng khó tiêu. Các chất chống viêm và kháng vi khuẩn trong hai thành phần này có thể giúp cân bằng vi khuẩn đường ruột và cải thiện chức năng tiêu hóa.

Mật ong nghệ viên
Mật ong và tinh bột nghệ thường xuyên để có hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Bạn hãy lưu ý rằng mỗi người có thể có phản ứng cá nhân khác nhau đối với tinh bột nghệ và mật ong. Nếu bạn có vấn đề về hệ tiêu hóa hoặc đang dùng thuốc, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng mật ong nghệ viên như một phương pháp hỗ trợ cho hệ tiêu hóa.

Mật ong nghệ viên hỗ trợ giảm cân

Uống mật ong nghệ viên có thể mang lại một số lợi ích trong quá trình giảm cân, nhưng cần lưu ý rằng không có một “thần dược” duy nhất để giảm cân và kết quả có thể khác nhau đối với mỗi người.

Uống mật ong nghệ viên sẽ tăng cường quá trình chuyển hóa chất béo. Nghệ có khả năng kích thích quá trình chuyển hóa chất béo trong cơ thể. Điều này có nghĩa là nó có thể giúp cơ thể tiêu thụ chất béo dự trữ và sử dụng năng lượng từ chúng.

Uống mật ong nghệ viên sẽ giảm cảm giác thèm ăn. Uống nghệ với mật ong hoặc sữa có thể cung cấp đủ năng lượng và cảm giác no lâu hơn. Điều này có thể giúp giảm đi cảm giác thèm ăn và kiểm soát lượng thức ăn được tiêu thụ trong ngày và giúp bạn duy trì một chế độ ăn uống cân bằng để giảm cân.

Uống mật ong nghệ viên có tác dụng gì đối với vết thương

Uống mật ong nghệ viên có tác dụng hỗ trợ trong quá trình chữa lành vết thương. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng nghệ và mật ong đối với vết thương.

Nghệ có khả năng chống viêm mạnh mẽ, giúp giảm sưng và viêm tại vùng vết thương. Điều này có thể làm giảm đau và tăng tốc quá trình chữa lành.

Mật ong có tính kháng vi khuẩn và kháng nấm, có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm gây nhiễm trùng tại vùng vết thương.

Hỗ trợ điều trị bệnh gan và các vấn đề da liễu

Uống mật ong nghệ viên có một số lợi ích cho sức khỏe như là tốt cho gan và vấn đề da liễu.

Bảo vệ gan

Nghệ chứa chất curcumin, một chất chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ. Curcumin có khả năng giảm viêm nhiễm và bảo vệ gan khỏi tổn thương, đồng thời kích thích quá trình tái tạo tế bào gan. Việc mật ong nghệ viên có thể hỗ trợ sức khỏe gan và giúp giảm nguy cơ các bệnh về gan.

Da liễu

Nghệ cũng có thể giúp điều trị một số vấn đề da liễu như eczema, bệnh vẩy nến và mụn trứng cá. Curcumin có tính chất chống viêm và kháng vi khuẩn, sẽ giúp làm giảm tình trạng viêm nhiễm và kiểm soát các triệu chứng da liễu. Mật ong cũng có tính chất kháng vi khuẩn và khử trùng, có thể hỗ trợ trong quá trình lành các vết thương da.

Mật ong nghệ viên
Sử dụng mật ong và nghệ viên thường xuyên để có làn da căng mịn và khỏe mạnh

Giúp điều trị bệnh viêm mắt 

Mật ong cũng có tính chất kháng vi khuẩn, kháng viêm và có thể hỗ trợ trong quá trình giảm viêm mắt. Tuy nhiên, việc sử dụng mật ong nghệ viên để điều trị viêm mắt cần được thảo luận và chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa.

Tác dụng của mật ong nghệ viên chữa mất ngủ

Uốn mật ong nghệ viên hàng ngày sẽ giúp cho bạn có những giấc ngủ ngon. Vì nghệ có khả năng chống viêm, chống oxy hóa và có thể có tác động đến việc hỗ trợ giấc ngủ của bạn.

Một số lưu ý khi uống mật ong nghệ viên 

  • Nên uống mật ong nghệ viên ở mức độ vừa phải
  • Nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn có vấn đề về máu
Mật ong nghệ viên
Sử dụng mật ong nghệ viên rất tốt cho sức khỏe nhưng cũng cần tham kiến bác sĩ đối với những người có sức khỏe không tốt
  • Không cho trẻ dưới 1 tuổi uống mật ong nghệ viên
  • Không nên xem nghệ là thần dược chữa bách bệnh.

Trên đây là 12 lợi ích từ mật ong nghệ viên mà bạn cần biết. Chúc các bạn và gia đình bạn có sức tốt.

Hiện nay tại cửa hàng của Tây Bắc TV đang có bán các sản phẩm mật ong nghệ viên, tinh bột nghệ, mật ong và rất nhiều đặc sản khác của Tây Bắc.

Cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

MINH PHONG

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *