Cà gai leo xạ đen có tác dụng gì, cà gai leo xạ đen có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người như hỗ trợ giải độc, tiêu viêm, thanh nhiệt, hỗ trợ điều hoà huyết áp, chống ô xy hoá…

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về về cà gai leo xạ đen và các tác dụng gì nhé.

Tổng quan cà gai leo xạ đen có tác dụng gì

Cà gai leo (Piper sarmentosum) là một loại cây thuộc họ Tiêu. Nó được tìm thấy chủ yếu ở khu vực nhiệt đới ẩm của Đông Nam Á. Thân cây cà gai leo có mùi thơm và vị cay nhẹ, có thể sử dụng để gia vị hoặc làm thuốc.

Cà gai leo xạ đen có tác dụng gì
Cây cà gai leo

Xạ đen là một alkaloid tự nhiên, được tìm thấy trong một số loại cây thuộc họ Tiêu. Nó có tác dụng giải độc và kháng khuẩn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng xạ đen có thể giúp ngăn ngừa ung thư và các bệnh tim mạch.

Cà gai leo xạ đen là sản phẩm được chế biến từ thảo dược cà gai leo và xạ đen. Nó có tác dụng kháng khuẩn, giải độc, giúp tiêu hóa và giảm viêm. Bên cạnh đó, cà gai leo xạ đen còn có tác dụng làm giảm huyết áp và chống lại ung thư.

Cà gai leo xạ đen có tác dụng gì
Cây xạ đen

Cà gai leo xạ đen có tác dụng gì

Cà gai leo xạ đen có tác dụng gì: Tác dụng kháng khuẩn

Cà gai leo xạ đen có tác dụng kháng khuẩn mạnh mẽ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể ngăn chặn sự phát triển của nhiều loại vi khuẩn gây bệnh. Đặc biệt, cà gai leo xạ đen có tác dụng đối với các loại vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy như E.coli và Salmonella.

Cà gai leo xạ đen có tác dụng gì: Giúp tiêu hóa

Cà gai leo xạ đen có chất xơ và các thành phần có tính chất kháng viêm, giúp tăng cường chức năng tiêu hóa. Nó giúp giảm viêm ruột, giảm đau bụng và giúp tiêu hóa tốt hơn.

Cà gai leo xạ đen có tác dụng gì: Giảm viêm

Cà gai leo xạ đen có chất chống viêm tự nhiên, giúp giảm viêm và đau tại các vùng da bị tổn thương. Nó còn có tác dụng chống lại các bệnh viêm khác như viêm xoang và viêm họng.

Cà gai leo xạ đen có tác dụng gì: Giảm huyết áp

Cà gai leo xạ đen có tác dụng giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các thành phần trong cà gai leo xạ đen có thể giúp giảm huyết áp và chống lại các vấn đề liên quan đến tim mạch.

Cà gai leo xạ đen có tác dụng gì: Chống lại ung thư

Cà gai leo xạ đen có tính chất chống oxy hóa và kháng ung thư. Nó có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư và giúp giảm tỉ lệ khối u. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm giảm các tác hại của các tia xạ trên cơ thể.

Cách sử dụng cà gai leo xạ đen

Cà gai leo xạ đen có thể được sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể sử dụng nó dưới dạng thuốc hoặc gia vị trong ẩm thực. Dưới đây là một số cách sử dụng cà gai leo xạ đen

Cà gai leo xạ đen có tác dụng gì
Cà gai leo xạ đen có tác dụng gì: Sắc nước cà gai leo xạ đen

Sử dụng dưới dạng thuốc

Bạn có thể sử dụng cà gai leo xạ đen dưới dạng thuốc để chữa trị các vấn đề về tiêu hóa, viêm và kháng khuẩn. Thông thường, nó được bán dưới dạng viên nang hoặc dạng bột. Trước khi sử dụng, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn.

Sử dụng dưới dạng sắc nước uống

Rửa sạch cà gai leo xạ đen cho vào bình nhỏ, đun sôi nhỏ lửa tầm 15 phút là được. Nếu thích uống nóng bạn có thể rót vào bình giữ nhiệt.

Kết luận

Cà gai leo xạ đen là một loại thảo dược quý giá với nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Nó có tác dụng kháng khuẩn, giúp tiêu hóa, giảm viêm, giảm huyết áp và chống lại ung thư. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng cà gai leo xạ đen dưới dạng thuốc hoặc gia vị trong ẩm thực.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn.

Tại cửa hàng Tây Bắc TV đang bán một số đặc sản của Tây Bắc như: Thịt trâu sấy, thịt lợn sấy, lạp sườn, mắc khén, hạt dổi, thảo quả … cùng một số dược liệu quý như sâm đương quy ngâm mật ong, viên hà thủ ô, hoa đu đủ đực ngâm mật ong, tam thất bắc và mật ong rừng Tây Bắc.

Bất kỳ lúc nào, bạn cũng có cơ hội để được thưởng thức món ngon ngay tại nhà khi bạn đặt hàng với chúng tôi.

Trụ sở Tây Bắc TV264 Trần Hưng Đạo, Đoàn Kết, Thị xã Lai Châu, Lai Châu 

Hoặc theo địa chỉ:

Điện thoại: 0378308666

  • Email: taybactv9999@gmail.com
3/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *