Chia sẻ cách chế biến món ăn với mướp đắng siêu ngon, bổ dưỡng. Cùng Tây Bắc TV khám phá ngay công thức chế biến đơn giản cho bữa cơm gia đình thêm đặc sắc..

Chế biến món ăn với mướp đắng đơn giản: Mướp đắng xào trứng

Món mướp đắng xào trứng là một cách chế biến món ăn với mướp đắng đơn giản, thường được ưa chuộng trong bữa ăn gia đình. Mướp đắng có vị đắng đặc trưng, nhưng khi xào cùng trứng thì vị đắng này sẽ bị làm dịu, còn lại một vị giòn ngon và hương thơm đặc trưng.

chế biến món ăn với mướp đắng
Mướp đắng xào trứng
 • Để chế biến món mướp đắng xào trứng, bạn sẽ cần mướp đắng, trứng, tỏi, hành tím, ớt cắt lát và các gia vị như nước tương, đường, muối và tiêu. Đầu tiên, bạn sẽ cắt mướp đắng thành miếng mỏng và cho vào nước muối để ngâm khoảng 10 phút để loại bỏ vị đắng.
 • Sau đó, bạn sẽ xào tỏi và hành tím cho thơm, sau đó cho mướp đắng vào xào chín. Tiếp theo, bạn sẽ đánh trứng với các gia vị và cho vào xào với mướp đắng. Khi trứng chín, bạn có thể thêm ớt cắt lát và nước tương để gia vị thêm đậm đà.

Món mướp đắng xào trứng có thể được ăn kèm với cơm và rau sống, hoặc có thể ăn kèm với bánh mì. Món ăn này là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn sáng hoặc bữa ăn tối. Một cách chế biến món ăn với mướp đắng vừa nhanh, đơn giản lại ngon nữa.

Mướp đắng kho chay

Mướp đắng kho là cách chế biến món ăn với mướp đắng như một món chay ngon và bổ dưỡng, thường được ưa thích ở Việt Nam. Món ăn này có hương vị đậm đà, thơm ngon và cùng với cơm nóng tạo nên một bữa ăn tuyệt vời.

 • Để nấu mướp đắng kho, bạn có thể sử dụng mướp đắng cắt thành khoanh hoặc đoạn vừa ăn. Sau đó, mướp đắng sẽ được kho với nước tương hoặc tương hột, gia vị như tỏi, hành, tiêu, đường và muối. Nếu muốn thêm hương vị, bạn có thể cho thêm nấm hoặc đậu phụ.
  chế biến món ăn với mướp đắng
  Mướp đắng kho chay
 • Món mướp đắng kho là một món ăn chay phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là trong các bữa cơm gia đình. Với hương vị đậm đà, thơm ngon và bổ dưỡng, món ăn này sẽ giúp bạn thưởng thức một bữa ăn ngon miệng và cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể của bạn. Cách chế biến món ăn với mướp đắng này phù hợp với người ăn chay.

Canh mướp đắng nhồi thịt

Canh mướp đắng nhồi thịt là một món ăn phổ biến và được yêu thích ở Việt Nam, đặc biệt là ở miền Nam. Món ăn này có hương vị đậm đà, thơm ngon và bổ dưỡng, đồng thời còn được cho là có tác dụng tốt cho sức khỏe. Cách chế biến món ăn với mướp đắng này cũng rất dễ và được nhiều bà nội trợ lựa chọn.

 • Để nấu canh mướp đắng nhồi thịt, bạn có thể sử dụng các loại thịt như thịt heo, thịt bò hoặc tôm. Sau khi tẩm gia vị, thịt sẽ được nhồi vào bên trong mướp đắng, sau đó hầm chín trong nước dùng với các gia vị như tỏi, hành, ngò gai, rau mùi, muối, đường và hạt nêm. Khi mướp đắng mềm và thịt chín, bạn có thể thêm hành lá và rau thơm để tăng thêm hương vị.
  chế biến món ăn với mướp đắng
  Mướp đắng nhồi thịt
 • Canh mướp đắng nhồi thịt là món ăn ngon và bổ dưỡng, đem lại sự phong phú và đa dạng cho bữa ăn của gia đình. Hơn nữa cách chế biến món ăn với mướp đắng này khá dễ làm. Độ khó trung bình.

Mướp đắng xào thịt bò

Món mướp đắng xào thịt bò là một món ăn ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa mướp đắng và thịt bò tạo nên một hương vị đặc trưng và hấp dẫn. Thêm một cách chế biến món ăn với mướp đắng đầy đủ dinh dưỡng.

 • Để chế biến món mướp đắng xào thịt bò, bạn sẽ cần mướp đắng, thịt bò, tỏi, hành tím, ớt cắt lát và các gia vị như nước tương, đường, muối và tiêu.
 • Đầu tiên, bạn sẽ cắt thịt bò thành miếng nhỏ và xào cho chín. Sau đó, bạn sẽ xào tỏi và hành tím cho thơm, sau đó cho mướp đắng vào xào chín.
  chế biến món ăn với mướp đắng
  Mướp đắng xào thịt bò
 • Tiếp theo, bạn sẽ cho thịt bò vào xào cùng với mướp đắng và các gia vị. Khi thịt bò chín và mướp đắng mềm, bạn có thể thêm ớt cắt lát và nước tương để gia vị thêm đậm đà.
 • Món mướp đắng xào thịt bò có thể được ăn kèm với cơm và rau sống, hoặc có thể ăn kèm với bánh mì. Món ăn này đem lại cảm giác ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng và cung cấp đầy đủ protein cho cơ thể của bạn.
 •  Ngoài ra, món mướp đắng xào thịt bò cũng là một món ăn phổ biến trong các bữa ăn gia đình và có thể được chế biến thành món chay bằng cách thay thế thịt bò bằng đậu phụ hoặc nấm. Cách chế biến món ăn với mướp đắng cùng đậu phụ tương tư như bên trên.

Mướp đắng nấu tôm

Món canh mướp đắng tôm tươi là một món ăn ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa mướp đắng, tôm tươi và nhiều loại rau thơm tạo nên một hương vị đặc trưng và hấp dẫn. Và cách chế biến món ăn với mướp đắng cùng tôm tươi rất dễ.

 • Để chế biến món canh mướp đắng tôm tươi, bạn sẽ cần mướp đắng, tôm tươi, hành tím, nước mắm, đường, muối, tiêu, rau thơm như ngò gai, rau mùi, rau răm.
 • Đầu tiên, bạn sẽ rửa sạch tôm và nấu nước dùng từ xương tôm. Sau đó, bạn sẽ cắt mướp đắng thành miếng vuông, rau thơm cũng cắt nhỏ.
  chế biến món ăn với mướp đắng
  Mướp đắng nấu tôm
 • Tiếp theo, bạn sẽ phi hành tím cho thơm, sau đó cho tôm vào xào chín. Sau khi tôm chín, bạn sẽ cho mướp đắng vào đảo đều, sau đó cho nước dùng và rau thơm vào nấu cho đến khi mướp đắng chín mềm và nước canh đậm đà.
 •  Cuối cùng, nêm gia vị như nước mắm, đường, muối và tiêu cho vừa ăn.
 • Món canh mướp đắng tôm tươi có thể được ăn kèm với cơm và rau sống, hoặc có thể được ăn như một món canh khai vị.

Mướp đắng nấu cá thác lác

Món canh mướp đắng cá thác lác là một món ăn ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa mướp đắng và cá thác lác tạo nên một hương vị đặc trưng và hấp dẫn. Cách chế biến món ăn với mướp đắng cùng cá thác lác khá gần với  món nấu cùng tôm.

 • Để thực hiện cách chế biến món ăn với mướp đắng và cá thác lác, bạn sẽ cần mướp đắng, cá thác lác, cà chua, hành tím, nước mắm, đường, muối và tiêu.
  chế biến món ăn với mướp đắng
  Canh mướp đắng cá thác lác
 • Đầu tiên, bạn sẽ rửa sạch cá thác lác và cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó, bạn sẽ cắt mướp đắng thành miếng vuông, cà chua cũng cắt nhỏ. Tiếp theo, bạn sẽ phi hành tím cho thơm, sau đó cho cá vào xào chín.
 • Sau khi cá chín, bạn sẽ cho mướp đắng và cà chua vào đảo đều, sau đó cho nước vào nấu cho đến khi mướp đắng chín mềm. Cuối cùng, nêm gia vị như nước mắm, đường, muối và tiêu cho vừa ăn.

Cách chế biến món ăn với mướp đắng cùng cá thác lác đơn giản nhưng thành phẩm rất tuyệt vời.

Mướp đắng hầm xương

Món canh mướp đắng hầm xương là một món ăn ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa mướp đắng và xương tạo nên một hương vị đặc trưng và hấp dẫn. Cách chế biến món ăn với mướp đắng này là phổ biến hơn cả.

 • Để thực hiện cách chế biến món ăn với mướp đắng hầm xương, bạn sẽ cần mướp đắng, xương lợn, hành tím, nước mắm, đường, muối và tiêu.
 • Đầu tiên, bạn sẽ rửa sạch xương và cho vào nồi nước đun sôi để luộc sạch.
 •  Sau đó, bạn sẽ cho xương và mướp đắng vào nồi hầm cùng với nước luộc xương cho đến khi mướp đắng chín mềm và nước canh đậm đà.
  chế biến món ăn với mướp đắng
  Mướp đắng hầm xương
 • Trong quá trình hầm, bạn có thể nêm gia vị như nước mắm, đường, muối và tiêu cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn sẽ phi hành tím cho thơm, sau đó cho vào nồi canh.

Món ăn này đem lại cảm giác ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng và cung cấp đầy đủ protein cho cơ thể của bạn. Ngoài ra, món canh mướp đắng hầm xương cũng là một món ăn phổ biến trong các bữa ăn gia đình.

Tây Bắc TV đã giới thiệu 05 công thức và Cách chế biến món ăn với mướp đắng siêu hấp dẫn, đơn giản cho các bạn. Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng cùng với những món ngon từ Cách chế biến món ăn với mướp đắng đã được đề cập nhé.

>>Mua ngay: Mướp đắng rừng khô Tây Bắc TV

Liên hệ ngay:

Tây Bắc TV

Địa chỉ: 264 Trần Hưng Đạo phường Đoàn Kết  thành phố Lai Châu tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 0378308666

– Quyên Hoàng

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *