Đi Tà Xùa tháng mấy đẹp là đẹp nhất trong năm. Tà Xùa là một trong số nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của Sơn La.

Vậy đi Tà Xùa tháng mấy đẹp nhất để “săn mây”là vấn đề rất nhiều bạn trẻ và các du kgachs đang vân phân. Vì khi chúng ta lên kế hoạch đi du lịch, thường chúng ta chọn những ngày, những mùa, những tháng có thời tiết đẹp để đi du lịch.

Đặc biệt là du lịch khám phá thế giới quanh ta, hoạt động săn mây là một trong nhiều hoạt động khám phá được nhiều người ưa thích. Địa điểm săn mây đẹp nhất ở Sơn là là ở Tà Xùa.

Tà Xùa là một trong nhiều cụm từ “hot” nhất trong thời gian gần đây của cộng đồng các tín đồ ưa thích du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ.

Vậy Tà Xùa có gì đẹp mà đã khiến dân tình điên đảo đến thế? Và đi Tà Xùa tháng mấy đẹp nhất trong năm, đi Tà Xùa vào mùa nào trong năm là đẹp nhất,… đó là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ đang đặt ra trước khi lên kế hoạch đi du lịch.

Để giải đáp được những câu hỏi trên. Tây Bắc Tv sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi Tà Xùa tháng mấy đẹp nhất trong năm. Các bạn hãy theo dõi bài viết này nhé!

 “Tà Xùa thiên đường mây” ở đâu?

Tà Xùa là một tên xã vùng cao thuộc huyện Bắc Yên của tỉnh Sơn La. Tà Xùa là nơi tiếp giáp với huyện Trạm Tấu của tỉnh Yên Bái. Đặc biệt từ khi con đường nối liền giữa 2 huyện Trạm Tấu (Yên Bái) và Bắc Yên đã được khai thông.

Đi Tà Xùa tháng mấy đẹp
Đi Tà Xùa tháng mấy đẹp để săn mây

Cũng là lúc các cung phượt đi Tà Xùa săn mây ngày càng nhiều hơn và nơi đây đã dần trở thành điểm đến rất yêu thích của các bạn trẻ.

Đi Tà Xùa tháng mấy đẹp nhất –  Tà Xùa là thiên đường của mây, nó đẹp như thế nào mà làm cho rất nhiều du khách háo hức đi săn mây ở Tà Xùa.

Địa danh Tà Xùa trước đây được người dân biết đến là nơi sản xuất ra chè shan tuyết cổ vô cùng nổi tiếng, ngoài ra nơi này còn có những quả sơn tra cực kì thơm ngon. Bên cảnh đó Tà Xùa có những ngọn núi, quả đồi rất đẹp, đặc biệt là trên những quả đồi núi đấy có rất nhiều đám mấy bồng bềnh trông vô cùng đẹp mắt mà lại huyền ảo.

Chính vì vậy mà Tà Xùa trở thành thiên đường mây (Tà Xùa thiên đường mây). Tà Xùa đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Sơn La và thu hút rất đông đảo du khách đến Tà Xùa. Cũng rất nhiều du khách còn chưa biết đến Tà Xùa và đi Tà Xùa tháng mấy đẹp nhất trong năm.

Những cũng có rất nhiều du khách chưa biết nên đi Tà Xùa tháng mấy đẹp nhất trong năm, để các bạn trẻ săn được mây. Mây Tà Xùa lúc nào cũng đẹp, bạn cần lưu ý không nên đi Tà Xùa lúc trời mưa.

Tà Xùa là đỉnh của một dãy núi, nơi được cho là đỉnh thấp nhất trong 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam.

Đi Tà Xùa tháng mấy đẹp.

Đỉnh Tà Xùa với độ cao 2875m (theo GPS) do vậy quanh năm, đỉnh Tà Xùa được bao bọc trong những dải mây mù bồng bềnh, cuồn cuộn, mây tầng tầng lớp lớp đẹp tựa như sóng đại dương, đẹp như trốn bồng lai trên thiên đường, do vậy mà Tà Xùa được gọi là thiên đường mây, mây vỗ vào dãy núi bốn bề.

Đi Tà Xùa tháng mấy đẹp
Đi Tà Xùa tháng mấy cũng đẹp

Với cảnh đẹp tuyệt trần mà ít nơi trên đất nước ta có được, Tà Xùa đã trở thành địa điểm cheeck-in vô cùng đẹp. Để có được nhữn hình ảnh mây mù bồng bềnh như tiên cảnh, không phải lúc nào bạn cũng săn được mây.

Bạn còn phân vân  nên đi Tà Xùa mùa tháng mấy đẹp nhất thì bạn cứ yên tâm là đến đây vào bất kỳ thời điểm nào cũng đẹp nhé, bạn chỉ trừ những ngày mưa giông.

Đi Tà Xùa tháng mấy đẹp nhất trong năm. Để có được những tấm ảnh mây dày đặc như trốn tiên cảnh ở trần gian thì bạn nên đi Tà Xùa vào khoảng từ tháng 10 đến tháng 4 dương lịch hàng năm là thời gian mây Tà Xùa đẹp nhất.

Đường đi Tà Xùa như thế nào

Đi Tà Xùa tháng mấy đẹp để săn mây, thì bạn yên tâm về đường đi đến “thiên đường mây”. Từ Hà Nội, bạn đi với rất nhiều phương tiện cho bạn lựa chọn:

 Nếu bạn lựa chọn đi bằng xe khách:

Bạn di chuyển ra bến xe Mỹ Đình, rồi bạn mua vé đi thị trấn Bắc Yên. Các nhà xe bạn cần tham khảo;

Nhà Xe Thành Mỹ, nhà xe Nguyên Hằng. Những nhà xe này đều là xe khách gường nằm, nên bạn yên tâm khi lựa chọn đi bằng phương tiện xe khách nhé. Từ Thị trấn Bắc Yên bạn đến Tà Xùa khoảng 15km, bạn đi Taxi đến Tà Xùa cũng được.

Bạn chọn đi Tà Xùa bằng xe máy:

Nếu bạn muốn vừa đi vừa ngắm cảnh thiên nhiên của núi rừng và bạn là người mê phượt thì bạn nên đi xe máy để khám phá. Bạn hãy đi theo hướng Quốc lộ 32 đi lên Thị xã Sơn Tây. Đến ngã 3 Thu Cúc, bạn đi qua Phù Yên là sẽ tới thị trấn Bắc Yên. Từ đây, bạn cũng tiếp tục đi thêm 15km là đến được Tà Xùa.

Với kinh nghiệm du lịch Tà Xùa của rất nhiều du khách, tron đó có cả bản thân mình. Các bạn yên tâm, dù bạn chọn phương tiên di chuyển nào cũng thuận lợi và dễ đi. Đường đến Tà Xùa rất đẹp và dễ đi.

Tà Xùa có gì đẹp mà thu hút đến thế

Đi Tà Xùa Săn Mây, các bạn sẽ rất ngỡ ngàng như là mình đang ở chốn bồng lai tiên cảnh, được bao bọc bởi những đám mây bồng bềnh mà bao trọn cả tầm mắt của bạn là những mây và mây.

Đi Tà Xùa tháng mấy đẹp
Các bạn trẻ đi săn mây ở Tà Xùa

Bạn Hãy thử hình dung, bạn đang đứng trên một đỉnh núi cao và nhìn cả biển mây bồng bềnh, cuồn cuộn đổ về phía núi lại vô cùng sống động, mà thật huyền ảo.

Chưa hết, các bạn còn được hít một luồng hơi lạnh, rất trong lành và mang theo hương vị của núi rừng Tây Bắc. Đi tà Xùa tháng mấy đẹp, để có được cảm giác tuyệt vời. Để có một trải nghiệm khó quên.

Bạn nên đi du lịch Tà Xùa để săn mây, đi Tà Xùa tháng mấy đẹp, không còn là vấn đề mà bạn băn khoăn nửa. Nào hãy cùng Tây Bắc Tv đi săn mây Tà Xùa.

Các địa điểm săn mây Tà Xùa đẹp nhất

Trên đường chinh phục “thiên đường mây Tà Xùa” khi bạn đến đỉnh Tà Xùa, bạn gần như có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những đợt mây mù phủ kín thung lũng.

Đi Tà Xùa tháng mấy đẹp
Các điểm săn mây ở Tà Xùa

Vậy đi Tà Xùa tháng mấy đẹp và địa điểm nào đẹp nhất. Ở Tà Xùa địa điểm săn mây đẹp nhất ở đây là ở ngã 3 Tà Xùa, đường đi Háng Đồng, cách trung tâm xã Tà Xùa khoảng 3km.

Địa điểm đẹp nửa là ngã 3 Tà Xùa đường đi Xím Vàng. Đây lầ những địa điểm đẹp nhất để săn mây ở Tà Xùa. Thời gian săn mây đẹp nhất trong ngày là khowangr từ 10h đến 11h trong ngày.

Một số điểm check in nổi tiếng tại Tà Xùa

Nếu bạn đã đi đến Tà Xùa rồi thì bạn yên tâm về địa điểm cheeck-in sống ảo. Đi Tà Xùa tháng mấy đẹp để cheeck-in sống ảo là đẹp. Quanh năm nơi này đều có mây bao phủ, cùng với rất nhiều địa điểm tuyệt vời để cheeck-in.Sau đây mình giới thiệu một số địa điểm cheeck-in đẹp tại Tà Xùa:

Đi Tà Xùa tháng mấy đẹp
Đi Tà Xùa tháng mấy cũng Chek in đẹp

Địa điểm thứ nhất: Là ở sống lưng khủng long Háng Đồng: Đây là địa điểm cheeck-in vô cùng tuyệt với cho các các bạn thích sống ảo. Cách trung tâm xã Háng Đồng chừng 5km.

Địa điểm thứ hai:  Là mỏm đá có hình dạng đầu rùa ở Tà Xùa. Đây là điểm check in sống ảo cực kỳ nổi tiếng, thật kì lạ một mỏm đá, nó nhô hẳn ra khỏi dãy núi và tựa như lơ lửng giữa trời mây.

Địa điểm thứ ba: Cây “táo mèo cô đơn” – cây táo mèo cô đơn được tọa lạc trên đỉnh núi  gió. Đây sẽlà địa điểm cheeck-in cực kỳ độc đáo. Từ ngã ba Xím Vàng – Háng Đồng, bạn đi thêm tầm 2,5 km là sẽ đến.

Đi Tà Xùa tháng mấy đẹp
Đi Tà Xùa tháng mấy đẹp

Trên đây các địa điểm tuyệt vời để các bạn sống ảo ở nơi thiên đường mây ở Tà Xùa. Đi tà Xùa tháng mấy đẹp nhát – ở Tà Xùa tháng nào cũng có mây mù đẹp như tiên cảnh, đẹp như chốn bồng lai ở trần gian.

Với những kinh nghiệm mà mình đã hướng dẫn đia Tà Xùa, bạn nên lên lịch đi du lịch Tà Xùa ngây để được hòa mình vào những đám mây trắng bồng bềnh và vô cùng dẹp mắt.

Hãy theo dõi Tây Bắc Tv để hiểu hơn về đi Tà Xùa tháng mấy đẹp nhất trong và có những trải nghiệm vô cùng lí thú và trên cả tuyệt vời.

Liên hệ Tây bắc TV

Địa chỉ: 264 Trần Hưng Đạo phường Đoàn Kết  thành phố Lai Châu tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 0378308666

 

MINH PHONG

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *