Kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô cho những ai đang muốn du lịch, săn mây Tà Xùa mà ngại di chuyển bằng xe máy. Tà Xùa nằm ở giáp ranh hai tỉnh Yên Bái và Sơn La nên bạn có thể lựa chọn một trong hai cung đường. Tuy nhiên kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô thuận tiện nhất là đi đường Sơn La. Khám phá ngay cùng Tây Bắc TV.

Kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô : thích hợp với đường đi không

Đường đi Tà Xùa theo đường Sơn La hay Yên Bái đều khá quanh co với nhiều khúc cua tuy nhiên gần như toàn bộ đều là quốc lộ nên bạn yên tâm là ô tô có thể di chuyển khá dễ dàng.

Đỉnh Tà Xùa thuộc xã Tà Xùa huyện Bắc Yên, Sơn La và một phần thuộc bản Tà Xùa xã bản Công huyện Trạm Tấu, Yên Bái. Đường lên núi không bằng phẳng, nhiều đoạn vẫn là đường đất khá khó đi.

kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô
Săn mây Tà Xùa

Kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô theo đường Sơn La: chúng ta cần vượt qua quãng đường 200km từ Hà Nội và cách điểm du lịch nổi tiếng của Sơn La là Mộc Châu 100km. Xe máy hay ô tô đều có thể lên Tà Xùa khá dễ. Đi xe máy sẽ cơ động hơn nhưng kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô sẽ đỡ mệt hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô rất hay:

 • Trên đường đi chúng ta có thể thay phiên nhau để nghỉ ngơi trên xe hay dừng lại nghỉ cũng rất tiện.
 • Đường đi không quá hiểm trở, nên đi ô tô có thể đến nơi khá dễ dàng mà lại có thể chở được nhiều đồ hơn so xe máy.
 • Tránh nắng, tránh mưa tốt.
 • Kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô phù hợp nhóm nhiều người hoặc gia đình.
 • Chủ động khi tham quan các địa điểm khác nhau.
 • Ngoài đến Tà Xùa , có thể kết hợp du lịch các địa điểm khác của Yên Bái hay đến Mộc Châu, Sơn La.
 • Kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô có thể tới tận các Homestay hay gần sát một vài địa điểm để checkin ngắm đẹp ở Tà Xùa . Tuy nhiên một số địa điểm buộc phải leo núi : đỉnh Tà Xùa , hay sống lưng khủng long…

> Xem thêm: Review tất tần tật về Tà Xùa

Kinh nghiệm đi Tà Xua bằng ô tô: hướng dẫn đường đi

Theo kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô từ Hà Nội theo lộ trình Sơn La có hai cung đường cho bạn lựa chọn. Tùy theo định hướng hành trình của mỗi người để tham quan được nhiều điểm và đích cuối là Tà Xùa. Ngoài ra bạn có thể đến Tà Xùa từ hướng Yên Bái.

Cung đường 1: đi thẳng Hà Nội – Bắc Yên: quãng đường ngắn nhất.

Từ Hà Nội lên Sơn Tây – qua cấu Trung Hà – đi tiếp hướng Thu Cúc – ngã ba Thu Cúc rẽ trái lên Phù Yên – quốc lộ 37 – Bắc Yên – Tà Xùa

Cung đường 2: Xa hơn nhưng bạn có thể checkin kết hợp tại Mộc Châu: một điểm đến hấp dẫn. Chúng ta chọn hướng quốc lộ 43 thay vì hướng quốc lộ 6.

Hà Nội – hầm chui Trung Hoà – cao tốc 08 trên Đại lộ Thăng Long – qua DCT08 – cầu Yên Bài – qua TL87A- tiếp tục đến DT137 – hạt kiểm lâm huyện Thanh Sơn –  vào QL32/ DT316 – vào QL32/ QL70B – 32km sau thì rẽ hẳn nhánh Quốc lộ 32 – đi quốc lộ 38B – đi quốc lộ 37-  đi quốc lộ 43 – qua bến phà Vạn Yên – đi tiếp đến Bắc Yên –  hỏi đường đến Tà Xùa.

kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô
Đường đi Tà Xùa

Còn đường đi Tà Xùa theo hướng bản Tà Xùa Trạm Tấu, Yên Bái cách trung tâm Hà Nội 210 km. Tuy nhiên đường đi khá khó và bất tiện nếu đi ô tô nên kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô không nên chọn cung đường này.

Nên chọn cung đường nào thích hợp nhất theo kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô

Hai cung đường có độ dài ngắn và mục đích khác nhau nen chọn cung nào là tùy thuộc vào thời gian bạn có cũng như mục đích chuyến đi của các bạn. Nếu chỉ đến một điểm là Tà Xùa để săn mây hãy chọn cung đường 1. Nếu thời gian dư dả, bạn muốn checkin tại nhiều nơi hoặc du lịch Mộc Châu muốn ghé qua Tà Xùa hãy chọn cung đường 2.

Nhiều bạn trẻ vừa thích du lịch, sống ảo vừa thích du lịch khám phá, trải nghiệm thì  cung đường 2 rất thích hợp. Kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô cũng khá dễ đúng không nào?

> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Trạm Tấu, Yên Bái

Kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô: Các lưu ý

Theo kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô bạn cần lưu ý những điều như sau để chuyến đi thuận lợi nhất:

Cần mang theo đầy đủ các loại giấy tờ tuỳ thân, giấy đăng kí xe và giấy phép lái xe để đề phòng trong những trường hợp xảy ra bất ngờ cần dùng tới.

Đổ đầy bình xăng vì bạn sẽ gặp rất ít những cây xăng trên đường đi.

Một số phụ kiện sơ cua để sửa chữa xe như bơm, kích, keo vá xăm.

kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô
kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô

Mang theo tiền lẻ để qua bến phà.

Nếu ô tô của bạn chưa có đèn phá sương bạn có thể dán băng dính vàng trong suốt lên đèn để đi tạm thời do Tà Xùa mùa nào cũng nhiều sương mù.

Chú ý tốc độ, không nên lấn làn nhất là các đoạn cua bạn nhé.

Tuân thủ luật giao thông đường bộ.

Nếu trên đường đi nhỡ bị lạc hay cần hỏi đường hảy hỏi dân địa phương vì ở vùng núi google map ít khi chuẩn.

Kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô: Nên đi lúc nào?

Tà Xùa mỗi mùa một vẻ, mùa nào cũng đẹp. Thế nhưng kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô là bạn cần tránh đi Tà Xùa vào ngày mưa bởi đường trơn trượt có khi sạt lở cực nguy hiểm. Hãy xem dự báo thời tiết trước khi lên lịch trình đi Tà Xùa bạn nhé.

kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô
Săn mây Tà Xùa

Còn nếu muốn săn mây theo kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô thì bạn nên đi vào tháng 11 cho đến khoảng tháng 3 của năm sau. Nếu rộng hơn cũng có thể chọn khoảng tháng 10 tới tháng 4. Bởi thời điểm này nhiệt độ khá thấp, chênh lệch giữa ngày và đêm cao, độ ẩm lớn nên sẽ dễ có biển mây và sương. Đẹp nhất là hôm nào có nắng bạn nhé.

Săn mây còn tùy vào khoảnh khắc, thời cơ và cả duyên nữa. Bạn nên chọn lúc sáng sớm hoặc chiều tà để có những bức hình lung linh nhất. Cầm theo bộ váy đẹp nhiều màu sắc để lung linh sống ảo nha.

Ăn gì khi đi Tà Xùa

Do chưa phát triển nhiều về du lịch nên Tà Xùa còn khá hoang sơ, nơi đây gần như không có món ăn đặc sản nào nổi bật. Nếu bạn ở homestay nào có thể đặt cơm tại đó. Những bữa cơm đơn giản thôi hoặc có thể chọn vài quán ăn bình dân nhé.

kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô
Homestay Tà Xùa

Nếu muốn ăn vặt thì theo kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô hãy chuẩn bị từ nhà những món yêu thích của bạn để khi đến Tà Xùa lúc nào “thèm” là ta có ngay. Mua tại Tà Xùa khá khó và không đa dạng mặt hàng đâu.

kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô
Đặt cơm tại homestay

Địa điểm săn mây đỉnh nhất Tà Xùa

Kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô để săn mây thì nên chọn ngày nắng. Khoảnh khắc được chiêm ngưỡng biển mây bồng bềnh, những đám mây lững lờ dưới chân thung lũng, dải mây vắt mình dưới nắng long lánh phải gọi tên hai từ tuyệt bích. Hãy chọn thời điểm sáng sớm và một vị trí đủ cao để săn mây nhé. Tiên cảnh chính là đây.

Kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô
Săn mây

Theo kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô để săn mây của nhiều người tại Tà Xùa có ba điểm săn mây vừa dễ đi vừa đẹp: Đường từ Tà Xúa tới Háng Đồng cách trung tâm xã Tà Xùa 3 cây số. Ở đây sẽ có vài góc săn mây đỉnh. Điểm thứ hai là ngay tại các homestay ở Tà Xùa. Điểm thứ ba là ngã ba Tà Xùa – Xím Vàng. Hãy men theo một con đường núi nhỏ để săn view ngắm mây nhé.

Kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô
Kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô

Các điểm này gió lặng nên mây lâu tan rất hợp cho bạn checkin, chụp ảnh sống ảo trong thời gian khá dài. Có hôm đến tận 11 giời trưa.

Check – in các địa điểm nổi tiếng Tà Xùa

Không gắn với sự tích hay sự kiện gì đặc biệt, các điểm nổi tiếng Tà Xùa là do các tay phượt khi tìm góc ảnh đẹp đã khám phá ra. Lâu dần trở nên nổi tiếng với những ai yêu du lịch Tà Xùa. Kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô là bạn không nên bỏ lỡ những góc sống ảo vàng mà giới phượt đã khám phá nhé:

 • Sống lưng khủng long: Người địa phương gọi với cái tên núi Chống Tra. Những tay phượt đã gọi là sống lưng khủng long co dễ nhớ bởi nhìn từ cao xuống nơi đây t hệt như sống lưng của một con khủng long đồ sộ. Địa điểm này nằm giữa Tà Xùa và Háng Đồng.
  kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô
  Sống lưng khủng long

  Cách Háng Đồng 5 cây số. Bạn sẽ có điểm ngắm mây cũng như toàn cảnh sườn núi siêu đẹp. Trời xanh, mây trắng lại có thêm ánh nắng vàng rực nữa thì không khác gì bức tranh tiên cảnh. Rực rỡ hơn với những gôc cây to cổ thụ.

 • Mỏm lạc đà:  Mỏm đá nhô lên từ sườn núi có hình giống bướu lạc đà. Nhìn thẳng ra sống lưng khủng long. Một điểm sống ảo rất chill. Đứng trên mỏm lạc đà nhìn xuống thung lũng cảm giác vừa choáng ngợp vừa kích thích.Nhớ đảm bảo an toàn khi leo trèo bạn nhé.
  kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô
  Mỏm lạc đà
 • Mỏm đá đầu rùa: Là một mỏm đá hình giống đầu con rùa nhô ra sườn núi. Một điểm checkin mới rất hot tại Tà Xùa. NHiều người lặn lội xa xôi để có thể checkin với mỏm đá đặc biệt này.
  kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô
  Mỏm đầu rùa
 • Cây cô đơn: Cây táo mèo cô đơn là backdrop chụp ảnh đẹp tuyệt vời. Thân cây thẳng và tán rộng nhất là dịp xuân sang. Góc nào cũng đẹp. Giơ máy lên là bạn có tấm hình sống ảo đẹp tuyệt rồi đấy. Không cần phải bay vào tận Đà Lạt ngắm cây thông cô đơn. Cây táo mèo cô đơn lúc bình minh hay hoàng hôn là góc sống ảo cực kì đẹp cho bạn đấy. Nhớ đặt hashtag cây cô đơn nha.
  kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô
  Cây táo mèo cô đơn
 • Thào coffee: điểm săn mây và thư giãn ngay tại trung tâm. Không cần đi đâu xa mà vẫn sống ảo được. Một gợi ý cho ai muốn săn mây là ngại leo trèo.
  kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô
  Thào coffee
 • Mỏm cá heo: điểm săn mây đẹp.
  kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô
  Mỏm cá heo
 • Đỉnh gió: Cách Tà Xùa 3 cây. Khá rộng để bạn camping.
  kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô
  Đỉnh gió
 • Thảo nguyên Tà Xùa : hợp cho cắm trại hay các trò team building…

Với những kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô từ Tây Bắc TV, hi vọng các bạn sẽ có lịch trình đáng nhớ và đầy niềm vui. Nhớ ghé cửa hàng Tây Bắc TV để chọn ngay các đặc sản Tây Bắc nhé.

Liên hệ ngay:

Tây Bắc TV

Địa chỉ: 264 Trần Hưng Đạo phường Đoàn Kết  thành phố Lai Châu tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 0378308666

– Quyên Hoàng

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *