Nên đi Ô Quy Hồ sáng hay chiều, đi Ô Quy Hồ và mùa nào trong năm là đẹp. Đó là những cau hỏi mà các bạn thường đặt ra khi chuẩn bị đi chơi.

 Đèo Ô Quy Hồ được biết đến là một trong bốn đại đỉnh đèo của vùng miền núi phía Bắc, đèo Ô Quy Hồ cũng là điểm đến yêu thích của những bạn trẻ thích khám phá thiên nhiên, thích mạo hiểm và đam mê sống ảo.

Đến với Ô Quy Hồ các bạn sẽ thỏa mãn đam mệ mạo hiểm, khám phá thiên nhiên. Nhưng bạn chưa biết nên đi Ô Quy Hô sáng hay chiều là đẹp, để tận hưởng những cảnh hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc.

 Cùng Tây Bắc Tv khám phá vẻ đẹp của đèo Ô Quy Hồ và hiểu biết thêm về những địa điểm du lịch khác ở Sapa nhé!

Đèo Ô Quy Hồ ở đâu

Đèo Ô Quy Hồ được đánh giá là một tuyệt tác kì diệu của thiên nhiên hùng vĩ, với bức tranh phong cảnh vô cùng kỳ vỹ, hùng tráng lại thơ mộng mà bất kỳ ai đến nơi đây một lần thì sẽ nhớ mãi không bao giờ quên.

Nên đi Ô Quy Hồ sáng hay chiều
Nên đi Ô Quy Hồ sáng hay chiều cổng trời Ô Quý Hồ

Từ trên con đỉnh đèo nhìn ngắm trọn núi rừng đại ngàn Tây Bắc và chúng ta được chìm trong mây mù, các bạn sẽ ngỡ như là mình đang được lạc vào chốn thần tiên. Bởi những điều thú vị và kỳ lạ đó mà con đường đến Ô Quý Hồ Sapa dường như là chưa từng vắng dấu chân của các tín đồ du lịch trong và ngoài nước.

Với vẻ đẹp hùng vỹ của đèo nên đã thu hút rất nhiều khách du lich đến nơi này. Nhưng nhiều bạn vân phân nên đi Ô Quy Hồ sáng hay chiều là phù hợp và tận hưởng chọn vẻ vẻ đẹp của đèo.

Đèo Ô Quy Hồ được xem là con đèo lớn nhất và đẹp nhất tại Sapa, đèo Ô Quy Hồ cũng là con đèo có chiều dài nhất các con đèo ở Tây Bắc. Đèo Ô Quy Hồ là cung đường trọng yếu và  nối liền 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu.

Cái tên Ô Quy Hồ là xuất phát từ tiếng H’mông, theo truyền thuyết tương truyền lại là bắt nguồn từ một câu chuyện tình đầy bi thương của một chàng trai tiều phu với một nàng tiên xinh đẹp.

Tình yêu của họ không thành, do vậy mà nàng tiên đã hóa thành một loài chim và  mãi kêu “Ô Quy Hồ”. Từ đó, người dân ở nơi đây đã lấy tiếng kêu của loài chim này đặt tên cho con đèo.

Với độ cao hơn 2000m cùng với những khúc uốn lượn rất hiểm trở và chiều dài của đèo lên đến 50km. Với cung đường đèo Ô Quy Hồ đã khiến những con đèo khác như đèo Khau Phạ (40km), Pha Đin (dài 32km)  Mã Pí Lèng (20km) ở Tây Bắc trở nên nhỏ bé khi so với đèo Ô Quy .

Vì lẽ đó mà con đèo Ô Quy Hồ được người nhân dân ở nơi đây đặt tên là “ông vua không ngai” của “tứ đại đỉnh đèo” Tây Bắc, đèo Ô Quy Hồ là đèo dài nhất trong tứ đại đỉnh đèo ở tây Bắc.

Với những vẻ đẹp mê hồn, tuyệt vời của SaPa và đèo Ô Quy Hồ, các bạn không cần vân phân là nên đi Ô Quy Hồ sáng hay chiều. Vây nên đi Ô Quy Hồ sáng hay chiều là đẹp, mời bạn theo dõi tiếp bài viết của mình nhé.

Nên đi Ô Quy Hồ sáng hay chiều và vào thời gian nào trong năm.

Nếu các bạn chưa biết nên đi Ô Quy Hồ sáng hay chiều và đi du lịch SaPa để khám phá  đèo Ô Quy Hồ vào thời gian nào trong năm thì bạn hãy lưu giữ lại ngay những thông tin bổ ích về đèo Ô Quy Hồ.

Nên đi Ô Quy Hồ sáng hay chiều
Nên đi Ô Quy Hồ sáng hay chiều

Để lựa chọn đúng thời gian đi cho phù hợp và bạn sẽ không phải vân phân nên di Ô Quy Hồ sáng hay chiều nửa nhé.

Đi Ô Quy Hồ vào mùa hè:

Nếu bạn chọn đi phượt lên đỉnh đèo Ô Quy Hồ vào mùa hè, thi đây là khoảng thời gian tuyệt vời và thích hợp để bạn khám phá đèo Ô Quy Hồ Lào Cai. Vì mùa hè thời tiết ở Sapa rất mát mẻ lại dễ chịu, bện cạnh đó có pha chút lành lạnh và ít sương mù.

Nên đi Ô Quy Hồ sáng hay chiều
Ô Quy Hồ mùa hè nên đi Ô Quy Hồ sáng hay chiều.

Đi vào mùa hè thì các bạn đi vào buổi sáng hay chiều đều đẹp, bạn sẽ không phải vân phân là nên đi Ô Quy Hồ sáng hay chiều.

Nếu bạn chọn đi Ô Quy Hồ vào buổi sáng bạn sẽ tận hưởng được cái se se lạnh của mùa thu ngay tại mùa hè và bạn sẽ được ngắm cảnh bình minh trên bản mường của các dân tộc Tây Bắc.

Còn bạn chọn đi vào buổi chiều thì bạn cũng tận hưởng trọn vẹn cảnh đẹp hùng vĩ của núi rừng, bạn sẽ nhìn rõ đường và dễ đi hơn vì buổi chiều rất ít có sương mù. Nếu bạn chọn mùa hè để đi nghỉ dưỡng, đi khám phá thì bạn sẽ không cần đặt câu hỏi nên đi Ô Quy Hồ sang hay chiều nửa nhé.

Đi Ô Quy Hồ vào mùa đông:

Bạn chọn đi chơi Sapa, Ô Quy Hồ vào mùa đông thì cũng khá phù hợp, đặc biệt là các bạn ở trong miền Nam. Vì trong Nam các bạn chưa được tận hưởng cái giá lạnh của mùa đông miền Bắc, đặc biệt là mùa đông ở SaPa thì lạnh hơn nhiều.

 Những trải nghiệm đặc sắc nên thử khi đi Ô Quy Hồ Lào Cai

Với những bạn nào chưa từng đến đây thì phần lớn các bạn sẽ rất thắc mắc rất nhiều về đèo Ô Quy Hồ có gì đẹp mà đã khiến bao nhiều người say đắm đến như vậy? Và đi Ô Quy Hồ thì đi như thế nào? Nên đi Ô Quy Hô sáng hay chiều. Thật ra câu trả lời nó nằm ở ngay trong hành trình chinh phục, khám phá con đèo huyền thoại này.

Nên đi Ô Quy Hồ sáng hay chiều
Ô Quy Hồ “tứ đại đỉnh đèo” Tây Bắc

Những ngọn thác hùng vĩ

Nên đi Ô Quy Hồ sáng hay chiều để ngắm tận mắt vẻ đẹp tự nhiên của nhữn ngọn thác nổi tiếng ở Sapa. Chúng ta đến đèo Ô Quy Hồ thì chúng ta sẽ chứng kiến tận mắt những ngọn thác hùng vĩ mà ta chưa bao giờ nhìn thấy nó ở Thành Phố hoặc ở đồng bằng.

Ngay ở dưới chân đèo Ô Quy Hồ và hướng về phía Sapa là chúng ta nhìn thấy được ngọn thác Bạc cực kỳ đẹp mắt, Thác Bạc là một trong 10 thác nước đẹp nhất ở Lào Cai. Con thác hùng vĩ này ngày đêm đổ nước xuống tạo thành bọt tung trắng xóa.

Vẻ đẹp này cảu Thác Bạc đã khiến bao du khách ở trong và ngoài nước khi đến đây đều ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của thác.

Bên cạnh thác bạc là con thác Tình Yêu cũng vô cùng đẹp mắt, thác Tình yêu cũng là một địa danh nổi tiếng của khu du lịch Sapa. Thác Tình yêu không to lớn, kỳ vĩ như là thác Bạc, thác Tình Yêu lại mang một vẻ đẹp tự nhiên, mềm mại, dịu dàng mà tựa như là một dải lụa.

Tương truyền rằng, đây cũng là nơi gặp gỡ đầu tiên của chàng tiều phu với nàng tiên trong câu chuyện về con đèo Ô Quy Hồ.

Với những vẻ đẹp trên của các con thác và cùng với những điều thú vị về Ô Quy Hồ, thì các bạn hãy lên lịch để đi khám phá thiên nhiên của núi rừng Sapa, bạn không còn vướng mắc gì về nên đi Ô Quy Hồ sáng hay chiều.

Cổng trời Ô Quy Hồ Lai Châu địa điểm hấp dẫn trong khu du lịch SaPa.

Nên đi Ô Quy Hồ sáng hay chiều để tận hưởng hết những vẻ đẹp của con đèo và có thể khám phá hết các điểm du lịch ở nơi đây.

Nên đi Ô Quy Hồ sáng hay chiều
Cổng trời Ô Quy Hồ

Sau khi các bạn đã đi qua những ngọn thác cực kì đẹp mà lại hùng vĩ, thì các bạn sẽ được chinh phục ngay đỉnh đèo Ô Quy Hồ, đỉnh đèo Ô Quy Hồ còn có tên gọi khác là Cổng trời Ô Quy Hồ, cổng trời Sapa.

Đây là một điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với những bạn thích khám phá và thích chinh phục đô cao cùng với những cung đường uốn lượn lại vòng vèo. Trên đỉnh đèo có một quả đồi cao và rất đẹp, từ đỉnh đèo bạn nhìn ngám toàn cảnh Sapa.

Cũng từ đỉnh đèo để cho bạn thoải mái sống ảo và view toàn cảnh Sapa cùn dãy Hoàng Liên Sơn kỳ vĩ đang chìm trong biển mây trắng.

Không những thế mà Cổng Trời Ô Quy Hồ Lai Châu sẽ đem đến cho bạn một khung cảnh khác nhau, bạn có thể ngắm những thửa ruộng bậc thang nhìn từ trên xuống vô cùng đẹp mà  vàng óng ả mùa lúa chín hoặc lóng lánh mùa nước đổ.

Trên đây là những trải nghiệm về khám phá Ô Quy Hồ. Vậy nếu bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề nên đi Ô Quy Hồ sáng hay chiều để tạn hưởng vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của Ô Quy Hồ thì bạn hãy theo dõi Tây Bắc Tv để hiểu biết thêm nhé.

Liên hệ Tây bắc TV

Địa chỉ: 264 Trần Hưng Đạo phường Đoàn Kết  thành phố Lai Châu tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 0378308666

 

MINH PHONG

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *