Người mang nông sản sạch “xuống núi” được tôi nhắc đến ở đây là câu chuyện về hai bạn trẻ ở huyện Tân Uyên, Lai Châu. Tây Bắc TV hân hạnh giới thiệu đến quý bạn đọc câu chuyện truyền cảm hứng khởi nghiệp đầy cảm xúc của Phượng – Huyền. 
Tình yêu với nông nghiệp sạch
Biết đến câu chuyện của đôi vợ chồng trẻ Phượng – Huyền khi chúng tôi đi tìm những sản phẩm nông nghiệp giúp cho bữa ăn đủ dinh dưỡng và ít chất béo trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Nông sản sạch
Vườn cà chua tại trang trại của Phượng – Huyền
Vốn xuất thân là dân nông lâm, đam mê làm nông nghiệp vì thế Phượng – Huyền đã khởi nghiệp bằng trang trại trồng một số loài như: cà chua sô cô la, dưa chuột baby, măng tây, cải thảo, cần tây…. tại khu Trạm Cả, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu.
Con đường làm nông sản sạch của Phượng – Huyền không hề dễ dàng. Bằng tình yêu mãnh liệt, sự yêu thương và tâm huyết tìm hướng đi mới cho nông nghiệp miền núi. Phượng – Huyền đã phát triển mô hình phát triển mô hình nông nghiệp bền vững ngay trên chính mảnh đất Tân Uyên nắng gió.
Nông sản sạch
Nông sản sạch tại trạng trại của Phượng – Huyền
Mô hình này không chỉ mang đến cho khách hàng nguồn thực phẩm sạch, an toàn mà còn giúp vợ chồng Phượng – Huyền tiếp tục thực hiện được ước nơ và tạo thêm những cơ hội mới cho bà con dân tộc vùng cao.

Thành quả phát triển nông sản sạch

Những năm qua qua công việc phát triển nông sản sạch của Phượng – Huyền đã mang đến thành công của  nhất định cho hai bạn. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp sản phẩm chất lượng, Phượng và Huyền còn có mục tiêu lớn hơn, đó là giúp nhiều bà con nơi đây có việc làm và thu nhập ổn định trên quê hương của họ.

Nông sản sạch
Chủ tịch HĐQT của Tây Bắc TV và anh Phượng

Để hiện thực hóa mục tiêu đó, hai bạn đã cầm cố nhà ở Ngân hàng và tận dụng tất cả nguồn lực để đầu tư mở rộng quy mô. Diện tích trồng tăng nhiều và họ đã liên kết với nhiều nông dân để phát triển vùng trồng. Ngoài đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh, hiện tại, họ đang sắp hoàn thành chứng nhận VietGap.

Với quy mô trang trại, nguồn lực hiện tại của mô hình nông nghiệp bền vững, đôi bạn trẻ Phượng – Huyền đang có những bước đi cụ thể hơn trong việc đưa nông sản sạch “xuống núi”.

Nông sản sạch
Cà chua

Tuy nhiên, thách thức lớn nhất đối với các nông sản sạch vẫn là đầu ra. Họ cần những đối tác uy tín, có năng lực, nhu cầu tiêu thụ lớn. Đó là lí do vì sao, lần này Phượng đã quyết định về Hà Nội để tìm kiếm vị trí cho nông sản sạch của mình ở các chuỗi siêu thị, thực phẩm sạch…

Nông sản sạch
Bữa ăn sạch
Mỗi bước tiến của Phượng – Huyền là một bài học về sự kiên nhẫn và quyết tâm. Họ đã thắp sáng hy vọng cho những người dân vùng cao và dần khẳng định mục tiêu phát triển nông nghiệp bền vững ngay trên chính mảnh đất Lai Châu.
Tây Bắc TV mong rằng, bằng tình yêu, khát vọng mà uy tín của mình, hai bạn Phượng – Huyền sẽ thực hiện thành công ước mơ đưa nông nghiệp sạch “xuống núi”. Đặt dấu mốc thương hiệu của mình ở các chuỗi siêu thị, cửa hàng … ngay tại thủ đô.
Nếu muốn được sử dụng nông sản sạch, bạn hãy liên hệ với bạn Huyen LyLê Văn Phượng
Hoặc liên hệ theo số điện thoại để được nhận những ưu đãi tuyệt vời nhất:
                                    0336166886
                                    091 6529819
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *