Địa điểm du lịch Tây Bắc bạn nên đến là những nơi nào? Trong bài viết này, Tây Bắc TV mời bạn khám phá top 5 địa điểm du lịch Tây Bắc bạn nên đến. 

Lai Châu là một tỉnh miền núi ở phía bắc Việt Nam, có đường biên giới dài với Trung Quốc. Tỉnh lỵ của Lai Châu là thành phố Lai Châu. Với địa hình đa dạng và sự đa dạng văn hóa của các dân tộc sinh sống, Lai Châu là một điểm du lịch hấp dẫn cho những ai yêu thích khám phá và trải nghiệm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những điểm du lịch đặc biệt và gợi nhiều cảm xúc tại Lai Châu.

Top 1 địa điểm du lịch Tây Bắc: Ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Vị trí và cách đi lại địa điểm du lịch Tây Bắc

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Lai Châu. Nằm ở huyện Mù Cang Chải, cách thành phố Lai Châu khoảng 70 km, bạn có thể di chuyển đến đây bằng xe máy hoặc ô tô thông qua đèo Khau Phạ. Đường đi đến Mù Cang Chải khá gập ghềnh và hiểm trở, nhưng cảnh quan xung quanh sẽ khiến bạn quên hết mệt mỏi.

Địa điểm du lịch Tây Bắc
Ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Vẻ đẹp của ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải được tạo nên bởi những thửa ruộng bậc thang uốn lượn theo sườn núi, tạo nên một cảnh quan vô cùng đẹp mắt. Đặc biệt vào mùa lúa chín, cảnh tượng của những cánh đồng lúa vàng rực rỡ sẽ khiến bạn say đắm và muốn dừng lại để chụp ảnh ngay lập tức. Nếu có dịp đến Mù Cang Chải vào tháng 9 – 10, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bông hoa tam giác mạch nở rộ trên các thửa ruộng, tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Bảng giá vé và các hoạt động tại ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Loại vé Giá vé (VNĐ)
Vé vào cổng 15.000
Vé xe máy 5.000
Vé ô tô 10.000

Ngoài việc chiêm ngưỡng cảnh đẹp, bạn còn có thể tham gia các hoạt động như đi bộ, leo núi, chụp ảnh và thưởng thức các món ăn địa phương tại khu vực này.

Top 2 địa điểm du lịch Tây Bắc: Thác Tà Xùa

 Vị trí và cách đi lại

Thác Tà Xùa là một trong những thác nước đẹp nhất ở Lai Châu. Nằm ở huyện Tà Xùa, cách thành phố Lai Châu khoảng 120 km, bạn có thể di chuyển đến đây bằng xe máy hoặc ô tô thông qua đèo Ô Quy Hồ. Đường đi đến thác Tà Xùa khá gập ghềnh và hiểm trở, nhưng khi đến nơi, bạn sẽ được đền đáp bằng vẻ đẹp tuyệt vời của thác nước.

Địa điểm du lịch Tây Bắc
Du lịch Tà Xùa

Vẻ đẹp của địa điểm du lịch Tây Bắc: thác Tà Xùa

Thác Tà Xùa cao khoảng 100m, chia thành nhiều bậc, nước đổ xuống tung bọt trắng xóa. Xung quanh thác Tà Xùa có nhiều cây xanh, tạo nên một khung cảnh rất thơ mộng. Đặc biệt, vào mùa mưa, lượng nước của thác tăng lên và tạo nên một cảnh tượng rất đẹp và ấn tượng.

Bảng giá vé và các hoạt động tại thác Tà Xùa

Loại vé Giá vé (VNĐ)
Vé vào cổng 10.000
Vé xe máy 5.000
Vé ô tô 10.000

Bạn có thể tham gia các hoạt động như tắm mát dưới thác, chụp ảnh và thưởng thức các món ăn địa phương tại khu vực này.

Top 3 địa điểm du lịch Tây Bắc: Hang động Pu Sam Cáp

Vị trí và cách đi lại

Hang động Pu Sam Cáp là một trong những hang động đẹp nhất ở Lai Châu. Nằm ở huyện Mường Tè, cách thành phố Lai Châu khoảng 150 km, bạn có thể di chuyển đến đây bằng xe máy hoặc ô tô thông qua đèo Khau Phạ. Đường đi đến hang động Pu Sam Cáp khá gập ghềnh và hiểm trở, nhưng khi đến nơi, bạn sẽ được đền đáp bằng vẻ đẹp tuyệt vời của hang động.

Địa điểm du lịch Tây Bắc
Hang động Pu Sam Cáp

Vẻ đẹp của hang động Pu Sam Cáp

Hang động Pu Sam Cáp có chiều dài khoảng 2km, được chia thành nhiều phòng và hầm đá kỳ thú. Bên trong hang động có nhiều hồ nước xanh ngắt và những tảng đá lớn tạo nên một bức tranh thiên nhiên hoang sơ và đầy bí ẩn. Đặc biệt, vào mùa mưa, lượng nước trong hang động tăng lên và tạo nên một cảnh tượng rất đẹp và ấn tượng.

Bảng giá vé và các hoạt động tại hang động Pu Sam Cáp

Loại vé Giá vé (VNĐ)
Vé vào cổng 10.000
Vé xe máy 5.000
Vé ô tô 10.000

Bạn có thể tham gia các hoạt động như khám phá hang động, chụp ảnh và thưởng thức các món ăn địa phương tại khu vực này.

Top 4 địa điểm du lịch Tây Bắc: Đỉnh Pu Ta Leng

Vị trí và cách đi lại

Đỉnh Pu Ta Leng là một trong những đỉnh núi cao nhất ở Lai Châu, có độ cao khoảng 3.049m so với mực nước biển. Để leo lên đỉnh Pu Ta Leng, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và kinh nghiệm leo núi. Đường đi đến đỉnh Pu Ta Leng khá gập ghềnh và hiểm trở, nhưng khi đến nơi, bạn sẽ được đền đáp bằng vẻ đẹp tuyệt vời của đỉnh núi.

Địa điểm du lịch Tây Bắc
Đỉnh Pu Ta Leng

Vẻ đẹp của đỉnh Pu Ta Leng

Từ đỉnh Pu Ta Leng, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh của vùng núi phía bắc Việt Nam và Trung Quốc. Ngoài ra, đỉnh núi còn có nhiều loại hoa và cây cối đặc trưng của vùng núi, tạo nên một khung cảnh rất đẹp và hấp dẫn.

Bảng giá vé và các hoạt động tại đỉnh Pu Ta Leng

Không có vé vào cổng hay vé xe máy tại đỉnh Pu Ta Leng. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị chi phí cho việc thuê người dẫn đường và các trang thiết bị cần thiết để leo núi.

Bạn có thể tham gia các hoạt động như leo núi, chụp ảnh và thưởng thức các món ăn địa phương tại khu vực này.

Top 5 địa điểm du lịch Tây Bắc: Hồ Thảo Nguyên

Vị trí và cách đi lại

Hồ Thảo Nguyên là một hồ nước ngọt lớn nằm ở huyện Tam Đường, cách thành phố Lai Châu khoảng 100 km. Bạn có thể di chuyển đến đây bằng xe máy hoặc ô tô thông qua đèo Khau Phạ. Đường đi đến hồ Thảo Nguyên khá gập ghềnh và hiểm trở, nhưng khi đến nơi, bạn sẽ được đền đáp bằng vẻ đẹp tuyệt vời của hồ nước.

Địa điểm du lịch Tây Bắc
Hồ Thảo nguyên

Vẻ đẹp của hồ Thảo Nguyên

Hồ Thảo Nguyên có diện tích khoảng 10ha, được bao quanh bởi những dãy núi xanh mướt và những cánh đồng lúa bát ngát. Nước trong hồ trong vắt và có màu xanh ngọc rất đẹp mắt. Bạn có thể thuê thuyền để đi tham quan hồ và chiêm ngưỡng toàn cảnh của vùng núi phía bắc Việt Nam.

Bảng giá vé và các hoạt động tại hồ Thảo Nguyên

Loại vé Giá vé (VNĐ)
Vé vào cổng 10.000
Vé xe máy 5.000
Vé ô tô 10.000

Bạn có thể tham gia các hoạt động như thuê thuyền, chụp ảnh và thưởng thức các món ăn địa phương tại khu vực này.

Kết luận

Các địa điểm du lịch Tây Bắc hấp dẫn: Từ ruộng bậc thang Mù Cang Chải đến thác Tà Xùa, từ hang động Pu Sam Cáp đến đỉnh Pu Ta Leng và hồ Thảo Nguyên, mỗi địa điểm đều mang lại cho du khách những trải nghiệm đặc biệt và không thể quên. Nếu bạn muốn khám phá và trải nghiệm vẻ đẹp của vùng núi phía bắc Việt Nam, hãy ghé thăm Lai Châu và cùng khám phá những điểm du lịch tuyệt vời này.

Rate this post