Địa điểm săn mây đẹp nhất Tây Bắc là những địa điểm nào? Trong bài viết này, Tây Bắc TV sẽ tổng hợp 6 địa điểm săn mây đẹp nhất Tây Bắc

Top 1 địa điểm săn mây: Bạch Mộc Lương Tử

Bạch Mộc Lương Tử hay Ky Quan San đỉnh núi nằm ở ranh giới của hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Với độ cao 3.046m, Bạch Mộc Lương Tử là đỉnh núi cao thứ tư tại Việt Nam sau Fansipan (3.143m), Pu Ta Leng (3.049m), Pu Si Lung (3.083m). Bạch Mộc Lương Tử là cái tên không thể thiếu trong list những địa điểm săn mây đẹp nhất ở Tây Bắc nói riêng và ở Việt Nam nói chung. Vậy nên dù cung đường chinh phục đỉnh Bạch Mộc được đánh giá cao về độ hiểm trở nhưng vẫn không thể cản được dấu chân của các bạn trẻ yêu thích dịch chuyển.

Biển mây bềnh bồng

Điểm săn mây đẹp nhất ở đỉnh Bạch Mộc Lương tử là Núi Muối. Từ đây, bạn sẽ được chứng kiến khung cảnh tuyệt vời của biển mây trập trùng, sáng lấp lánh bởi những tia nắng ấm áp, ngọt ngào. Để bắt được những khoảnh khắc săn mây tuyệt vời nhất ở Bạch Mộc Lương Tử, bạn nên đến đây vào mùa đông.

Địa điểm săn mây
Săn mây trên Bạch Mộc Lương Tử

Bình minh trên mây – đặc sản của địa điểm săn mây trên Bạch Mộc Lương Tử

Bình minh trên mây Bạch Mộc Lương Tử – đặc sản của vùng đất mây trời Y Tý. Không có gì tuyệt vời hơn khi được đón bình minh trên đỉnh núi cao, ngắm nhìn những tia nắng len lỏi qua những đám mây bồng bềnh. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để bạn chụp những bức ảnh đẹp và lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ.

Điều kiện chinh phục

Để leo lên đỉnh Bạch Mộc Lương Tử, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về trang phục và trang thiết bị. Đường đi khá gập ghềnh và hiểm trở nên cần phải có sự chuẩn bị tốt để đảm bảo an toàn cho chính mình. Ngoài ra, bạn cũng cần có sự hướng dẫn của các hướng dẫn viên địa phương để tránh những nguy hiểm không đáng có.

Thông tin cơ bản
Độ cao: 3.046m
Địa điểm: Ranh giới Lào Cai – Lai Châu
Thời gian leo lên đỉnh: khoảng 2-3 ngày
Độ khó: cao
Thời điểm thích hợp: mùa đông

Top 2 địa điểm săn mây: Tà Chì Nhù

Tà Chì Nhù còn được biết đến với danh xưng nóc nhà của Yên Bái, tọa lạc tại bản Xà Hồ, huyện Trạm Tấu. Với độ cao 2.875m, đây là đỉnh núi cao thứ hai tại Yên Bái và cũng là một trong những địa điểm săn mây đẹp nhất miền Bắc.

Mây trắng bao phủ

Điểm săn mây đẹp nhất ở Tà Chì Nhù chính là khi bạn được ngắm nhìn những đám mây trắng bao phủ đỉnh núi. Đây là một khung cảnh vô cùng huyền ảo và lãng mạn, khiến cho ai đã từng đặt chân đến đây đều không thể quên được.

Lạc vào không gian thần tiên

Điểm đặc biệt của Tà Chì Nhù chính là sự kết hợp giữa mây và rừng thông xanh ngát. Khi đứng trên đỉnh núi, bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào một không gian thần tiên, nơi mà mây và cây cối hòa quyện tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Địa điểm săn mây
Săn mẩy trên đỉnh Tà Chì Nhù

Điều kiện chinh phục

Để leo lên đỉnh Tà Chì Nhù, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về trang phục và trang thiết bị. Đường đi khá gập ghềnh và hiểm trở nên cần phải có sự chuẩn bị tốt để đảm bảo an toàn cho chính mình. Ngoài ra, bạn cũng cần có sự hướng dẫn của các hướng dẫn viên địa phương để tránh những nguy hiểm không đáng có.

Thông tin cơ bản
Độ cao: 2.875m
Địa điểm: Bản Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, Yên Bái
Thời gian leo lên đỉnh: khoảng 2-3 ngày
Độ khó: cao
Thời điểm thích hợp: quanh năm

Top 3 địa điểm săn mây: Lảo Thẩn

Lảo Thẩn là một trong những địa điểm săn mây đẹp nhất miền Bắc, nằm tại xã Sín Chéng, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Với độ cao 1.800m, đây là một trong những địa điểm thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc.

Mây trắng bao phủ

Điểm săn mây đẹp nhất ở Lảo Thẩn chính là khi bạn được ngắm nhìn những đám mây trắng bao phủ đỉnh núi. Đây là một khung cảnh vô cùng huyền ảo và lãng mạn, khiến cho ai đã từng đặt chân đến đây đều không thể quên được.

Lạc vào không gian thần tiên

Điểm đặc biệt của Lảo Thẩn chính là sự kết hợp giữa mây và rừng thông xanh ngát. Khi đứng trên đỉnh núi, bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào một không gian thần tiên, nơi mà mây và cây cối hòa quyện tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Địa điểm săn mây
Lảo Thẩn

Điều kiện chinh phục

Để leo lên đỉnh Lảo Thẩn, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về trang phục và trang thiết bị. Đường đi khá gập ghềnh và hiểm trở nên cần phải có sự chuẩn bị tốt để đảm bảo an toàn cho chính mình. Ngoài ra, bạn cũng cần có sự hướng dẫn của các hướng dẫn viên địa phương để tránh những nguy hiểm không đáng có.

Thông tin cơ bản
Độ cao: 1.800m
Địa điểm: Xã Sín Chéng, huyện Mường Khương, Lào Cai
Thời gian leo lên đỉnh: khoảng 2-3 ngày
Độ khó: trung bình
Thời điểm thích hợp: quanh năm

Top 4 địa điểm săn mây: Tà Xùa (Yên Bái)

Tà Xùa là một trong những địa điểm săn mây đẹp nhất miền Bắc, nằm tại xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Với độ cao 2.865m, đây là một trong những đỉnh núi cao nhất của tỉnh Yên Bái và cũng là một trong những điểm đến được yêu thích của các tín đồ săn mây.

Biển mây bềnh bồng

Điểm săn mây đẹp nhất ở Tà Xùa chính là khi bạn được ngắm nhìn khung cảnh biển mây bềnh bồng từ đỉnh núi. Đây là một khung cảnh vô cùng huyền ảo và lãng mạn, khiến cho ai đã từng đặt chân đến đây đều không thể quên được.

> Xem thêm

Kinh nghiệm săn mây ở Tà Xùa Sơn La

https://taybac.tv/kinh-nghiem-du-lich-ta-xua-2023/

 

Ngắm hoàng hôn trên mây tại địa điểm săn mây Tà Xùa

Điểm đặc biệt của Tà Xùa chính là khi bạn được ngắm nhìn hoàng hôn trên mây. Đây là thời điểm lý tưởng để bạn chụp những bức ảnh đẹp và lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ.

Địa điểm săn mây
Hoàng hồn ở đỉnh Tà Xùa

Điều kiện chinh phục

Để leo lên đỉnh Tà Xùa, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về trang phục và trang thiết bị. Đường đi khá gập ghềnh và hiểm trở nên cần phải có sự chuẩn bị tốt để đảm bảo an toàn cho chính mình. Ngoài ra, bạn cũng cần có sự hướng dẫn của các hướng dẫn viên địa phương để tránh những nguy hiểm không đáng có.

Thông tin cơ bản
Độ cao: 2.865m
Địa điểm: Xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu, Yên Bái
Thời gian leo lên đỉnh: khoảng 2-3 ngày
Độ khó: cao
Thời điểm thích hợp: quanh năm

Top 5 địa điểm săn mây: Fansipan

Fansipan là đỉnh núi cao nhất của Việt Nam, nằm tại xã San Sả Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Với độ cao 3.143m, đây là một trong những địa điểm săn mây đẹp nhất miền Bắc và cũng là một trong những điểm đến được yêu thích của các tín đồ leo núi.

Ngắm bình minh trên mây

Điểm săn mây đẹp nhất ở Fansipan chính là khi bạn được ngắm bình minh trên mây từ đỉnh núi. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời và không thể nào quên được, khi bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và hoang sơ

> Săn mây ở Sapa

https://taybac.tv/sapa-cuoi-thang-11-mua-san-may-dep-nhat-nam/

 

Khám phá vườn hoa tuyệt đẹp

Ngoài việc săn mây, bạn cũng có thể khám phá vườn hoa tuyệt đẹp tại Fansipan. Đây là nơi tập trung nhiều loài hoa đặc trưng của vùng núi Tây Bắc, tạo nên một bức tranh thơ mộng và lãng mạn.

Địa điểm săn mây
Fansipan

Điều kiện chinh phục

Để leo lên đỉnh Fansipan, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về trang phục và trang thiết bị. Đường đi khá gập ghềnh và hiểm trở nên cần phải có sự chuẩn bị tốt để đảm bảo an toàn cho chính mình. Ngoài ra, bạn cũng cần có sự hướng dẫn của các hướng dẫn viên địa phương để tránh những nguy hiểm không đáng có.

Thông tin cơ bản
Độ cao: 3.143m
Địa điểm: Xã San Sả Hồ, huyện Sa Pa, Lào Cai
Thời gian leo lên đỉnh: khoảng 2-3 ngày
Độ khó: rất cao
Thời điểm thích hợp: từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau

Top 6 địa điểm săn mây: Nhìu Cồ San

Nhìu Cồ San là một trong những địa điểm săn mây đẹp nhất miền Bắc, nằm tại xã Trung Chải, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Với độ cao 2.965m, đây là một trong những đỉnh núi cao nhất của tỉnh Yên Bái và cũng là một trong những điểm đến được yêu thích của các tín đồ săn mây.

Mây trắng bao phủ

Điểm săn mây đẹp nhất ở Nhìu Cồ San chính là khi bạn được ngắm nhìn những đám mây trắng bao phủ đỉnh núi. Đây là một khung cảnh vô cùng huyền ảo và lãng mạn, khiến cho ai đã từng đặt chân đến đây đều không thể quên được.

Lạc vào không gian thần tiên

Điểm đặc biệt của Nhìu Cồ San chính là sự kết hợp giữa mây và rừng thông xanh ngát. Khi đứng trên đỉnh núi, bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào một không gian thần tiên, nơi mà mây và cây cối hòa quyện tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Địa điểm săn mây
Nhìu Cồ San

Điều kiện chinh phục

Để leo lên đỉnh Nhìu Cồ San, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về trang phục và trang thiết bị. Đường đi khá gập ghềnh và hiểm trở nên cần phải có sự chuẩn bị tốt để đảm bảo an toàn cho chính mình. Ngoài ra, bạn cũng cần có sự hướng dẫn của các hướng dẫn viên địa phương để tránh những nguy hiểm không đáng có.

Thông tin cơ bản
Độ cao: 2.965m
Địa điểm: Xã Trung Chải, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái
Thời gian leo lên đỉnh: khoảng 2-3 ngày
Độ khó: cao
Thời điểm thích hợp: quanh năm

> Săn mây Tà Xùa

https://taybac.tv/1001-kinh-nghiem-san-may-ta-xua-tay-bac-tv/

 

Kết luận

Từ những địa điểm săn mây đẹp nhất miền Bắc như Bạch Mộc Lương Tử, Tà Chì Nhù, Lảo Thẩn, Tà Xùa, Fansipan và Nhìu Cồ San, chúng ta có thể thấy rằng vẻ đẹp của mây và thiên nhiên Tây Bắc là không thể nào tả hết bằng lời. Hãy dành thời gian để khám phá và trải nghiệm những điểm đến này, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và những bức ảnh đẹp để lưu giữ kỷ niệm.

Rate this post