Ẩm thực Tây Bắc mới nhất. Ẩm thực Tây Bắc từ lâu đã nổi tiếng với những món ăn độc đáo, mang đậm hương vị núi rừng

Trong những năm gần đây, ẩm thực Tây Bắc không ngừng được đổi mới, sáng tạo, với sự xuất hiện của nhiều món ăn mới lạ, hấp dẫn. Đặc biệt là trong bối cảnh du lịch Tây Bắc phát triển, các món ăn đặc sản của vùng Tây Bắc đã trở thành điểm nhấn thu hút đông đảo du khách đến thưởng thức. Dưới đây là một số món ăn Tây Bắc mới nhất, đáng để bạn khám phá.

Tổng quan Ẩm thực Tây Bắc mới nhất

Tây Bắc là một trong những vùng đất giàu truyền thống văn hoá và ẩm thực đặc sắc của Việt Nam. Với đặc điểm khí hậu ôn đới, núi non che chở, vùng Tây Bắc sở hữu nhiều loại động thực vật quý hiếm, là nguồn nguyên liệu để các đầu bếp nổi tiếng chế biến ra những món ăn ngon độc đáo.

Trong đó, các món ăn Tây Bắc mới nhất đang chiếm được sự quan tâm và yêu thích của nhiều người. Chúng mang đậm vị đặc trưng của đất trời Tây Bắc và được chế biến theo cách riêng, độc đáo, hấp dẫn. Cùng điểm qua một số món ăn Tây Bắc mới nhất nhé.

Những món ăn Tây Bắc mới lạ

Ẩm thực Tây Bắc mới nhất: Lẩu cá hồi hoa hồng

Đây là món ăn được chế biến từ những lát cá hồi tươi ngon, xếp thành hình hoa hồng bắt mắt. Lẩu cá hồi hoa hồng được ăn kèm với các loại rau xanh, nấm, và nước dùng chua ngọt, đậm đà. Món ăn này không chỉ thu hút bởi hình dáng độc đáo mà còn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.

Ẩm thực Tây Bắc mới nhất
Lẩu cá hồi hoa hồng

Ẩm thực Tây Bắc mới nhất: Bê nướng mắc khén

Mắc khén là một loại gia vị đặc trưng của Tây Bắc, có hương vị thơm nồng. Bê nướng mắc khén được chế biến từ những miếng thịt bê tươi, ướp với mắc khén và các loại gia vị khác. Thịt bê sau khi nướng có màu vàng ươm, thơm phức, và vị ngọt tự nhiên.

Ẩm thực Tây Bắc mới nhất: Thịt trâu gác bếp cải thiện

Thịt trâu gác bếp là món ăn đặc sản của Tây Bắc, nhưng nay đã được cải thiện với hương vị đậm đà hơn. Thịt trâu gác bếp cải thiện được chế biến từ những miếng thịt trâu tươi, ướp với gia vị và gác bếp trong nhiều ngày. Thịt trâ sau khi gác bếp có màu vàng đen, dai dai, và vị ngọt đặc trưng.

Ẩm thực Tây Bắc mới nhất: Xôi chim cút

Đây là món ăn được chế biến từ xôi nếp và thịt chim cút. Xôi chim cút được ăn kèm với các loại rau thơm, đậu phộng, và hành phi. Xôi chim cút có vị ngọt của xôi, đậm đà của thịt chim cút, và thơm ngon của các loại gia vị.

Ẩm thực Tây Bắc mới nhất
Xôi chim cút

Ẩm thực Tây Bắc mới nhất: Cơm lam cá hồi

Đây là món ăn được chế biến từ cơm lam và cá hồi. Cơm lam cá hồi được ăn kèm với các loại rau thơm, chẳm chéo, và nước chấm. Cơm lam cá hồi có vị ngọt của cơm lam, đậm đà của cá hồi, và thơm ngon của các loại gia vị.

Ngoài những món ăn trên, còn rất nhiều món ăn Tây Bắc mới lạ khác đang chờ bạn khám phá. Hãy đến với Tây Bắc để thưởng thức và khám phá những món ăn độc đáo, mang đậm hương vị núi rừng này nhé!

Các món ăn Tây Bắc mới lạ khác

Ẩm thực Tây Bắc mới nhất: Lẩu cá tầm

Cá tầm là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao, được nuôi nhiều ở các tỉnh miền núi Tây Bắc. Lẩu cá tầm được chế biến từ những lát cá tầm tươi ngon, ăn kèm với các loại rau xanh, nấm, và nước dùng chua ngọt, đậm đà.

Ẩm thực Tây Bắc mới nhất; Lẩu gà đen

Gà đen là loại gà đặc sản của vùng Mèo, tỉnh Hà Giang. Gà đen có thịt thơm ngon, dai dai, và vị ngọt đậm đà. Lẩu gà đen được chế biến từ những con gà đen tươi, ăn kèm với các loại rau xanh, nấm, và nước dùng chua ngọt, đậm đà.

Ẩm thực Tây Bắc mới nhất
Lẩu gà đen

Ẩm thực Tây Bắc mới nhất: Thịt lợn cắp nách nướng

Lợn cắp nách là loại lợn được nuôi thả tự nhiên ở các vùng núi cao Tây Bắc. Lợn cắp nách có thịt thơm ngon, dai dai, và vị ngọt đậm đà. Thịt lợn cắp nách nướng được chế biến từ những miếng thịt lợn cắp nách tươi, ướp với gia vị và nướng trên than hoa. Thịt lợn cắp nách sau khi nướng có màu vàng ươm, thơm phức, và vị ngọt tự nhiên.

Ẩm thực Tây Bắc mới nhất: Cơm lam ngũ sắc

Cơm lam ngũ sắc được chế biến từ những loại gạo khác nhau, có màu sắc khác nhau, như gạo đen, gạo đỏ, gạo vàng, gạo xanh, và gạo tím. Cơm lam ngũ sắc được ăn kèm với các loại thịt nướng, rau thơm, và chẳm chéo. Cơm lam ngũ sắc có vị ngọt của cơm, đậm đà của thịt nướng, và thơm ngon của các loại rau thơm.

Ẩm thực Tây Bắc mới nhất: Nấu ếch hương

Ếch hương là một loại động vật có giá trị dinh dưỡng cao, được nuôi tại các vùng núi cao Tây Bắc. Nấu ếch hương là món ăn được chế biến từ thịt ếch hương tươi, ăn kèm với các loại rau xanh, gia vị và nồi nấu chua ngọt. Thịt ếch hương sau khi nấu có vị ngọt, thơm phức, và thịt dai.

Ẩm thực Tây Bắc mới nhất: Xôi nếp nương

Xôi nếp nương là món ăn truyền thống của người H’Mông. Xôi được nấu từ gạo nếp, sau đó trộn đều với các loại gia vị như muối, đường, bột ngọt, hành phi, và thịt lợn xông khói. Xôi nếp nương được ăn kèm với các loại rau thơm và chấm với nước mắm chua ngọt.

Ẩm thực Tây Bắc mới nhất
Xôi nếp nương

Lòng lợn xào cải ngọt

Lòng lợn xào cải ngọt là món ăn được chế biến từ lòng lợn tươi, ăn kèm với cải ngọt xào chín. Lòng lợn sau khi xào có vị ngọt, thơm phức, và thịt dai. Cải ngọt xào chín giòn, mềm, và có vị ngọt tự nhiên.

Ẩm thực Tây Bắc mới nhất: Nấu cháo sườn

Cháo sườn là món ăn truyền thống của người H’Mông. Cháo được nấu từ gạo nếp, thịt sườn, hành tím, đảng sâm, và các loại gia vị. Cháo sườn có vị ngọt của gạo nếp, thơm ngon của thịt sườn, và đậm đà của các loại gia vị.

Đó là một số món ăn Tây Bắc mới lạ và đặc sắc mà bạn không thể bỏ qua khi đến với vùng đất này. Hãy cùng trải nghiệm và khám phá những hương vị độc đáo của ẩm thực Tây Bắc nhé!

 

Tại cửa hàng Tây Bắc TV đang bán một số đặc sản của Tây Bắc như: Thịt trâu sấy, thịt lợn sấy, lạp sườn, mắc khén, hạt dổi, thảo quả … cùng một số dược liệu quý như sâm đương quy ngâm mật ong, viên hà thủ ô, hoa đu đủ đực ngâm mật ong, tam thất bắc và mật ong rừng Tây Bắc.

Bất kỳ lúc nào, bạn cũng có cơ hội để được thưởng thức món ngon ngay tại nhà khi bạn đặt hàng với chúng tôi.

Trụ sở Tây Bắc TV264 Trần Hưng Đạo, Đoàn Kết, Thị xã Lai Châu, Lai Châu 

Hoặc theo địa chỉ:

Điện thoại: 0378308666

  • Email:  taybactv9999@gmail.com
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *