Giá lạp xưởng Tây Bắc 2023 mới nhất là bao nhiêu. Tây bắc TV sẽ trả lời cho bạn câu hỏi đó cho bạn qua bài viết

Cách làm lạp xưởng Tây Bắc

Trước khi đi tìm hiểu về giá lạp xưởng Tây Bắc, bạn cũng cần hiểu được đôi nét về lạp xưởng Tây Bắc  và cách làm. Lạp xưởng Tây Bắc có thể gọi là lạp sườn,

Giá lạp xưởng Tây Bắc phụ thuộc rất nhiều vào quy trình chế biến. Giới thiệu cho bạn cách làm lạp xưởng chuẩn vị Tây Bắc.

Giá lạp xưởng Tây Bắc
lạp xưởng Tây Bắc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Lòng non (người dân Tây bắc chỉ dùng lòng non để làm vỏ chứ o rất ít dùng vỏ Collagen)

Thịt lợn có nạc và mỡ

Rượu trắng

Gừng

Một số gia vị khác bao gồm như: Hành, hạt mắc khén cùng hạt tiêu, bột ngọt và muối

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

Thịt lợn cần rửa sạch và để ráo, sau đó thái miếng vừa phải. Tẩm ướp thịt lợn cùng với các gia vị như hạt tiêu, hạt mắc khé, hành, bột ngọt. Khi gia vị đã ngấm bạn cho vào máy xay để xay nhuyễn.

Ruột non của lợn cần phải được làm thật sạch. Tiếp đến  bạn ướp ruột non  của lợn  với gừng và rượu. Cách làm này nhằm giúp lòng non để làm vỏ lạp xưởng được trở nên sạch và thơm hơn và bảo quản được lâu hơn trong không khí.

Bước 3: Nhồi lạp xưởng

Trước đây người dân Tây bắc thưởng nhồi lạp xưởng khá lâu vì làm thủ công bằng các công cụ tự chế để nhồi hỗn hợp thịt xay ướp gia vị vào lòng non như vỏ chai.

Ngày nay việc nhồi lạp xưởng của người dân nơi đây đã được hỗ trợ bằng máy khiến cho công việc trở nên dễ dàng hơn,

Lưu ý : Trong quá trình nhồi thịt lợn vào lòng non lợn, thì cần dùng kim để chọc vào vỏ theo từng đoạn. Nhờ làm như vậy mà có thể giải thoát hơi còn đọng ở bên  trong, giúp lạp xưởng sẽ trở nên căng, chắc.

Sau khi nhồi thịt vào lòng non được hoàn tất thì cần tiến hành buộc chặt hai đầu của lạp xưởng lại, tiếp đến mang đi đem đi phơi nắng.

Nếu trời nắng to, lạp xưởng Tây Bắc thưởng chỉ phơi trong thời gian từ  2 -> 3 ngày.Nếu nắng yếu có thể phơi thêm. Sau khi phơi nắng người dân Tây Bắc sẽ treo lên gác bếp để hun khói. Vì vậy, lạp xưởng Tây Bắc còn được gọi với các tên gọi khác như là là lạp xưởng hun khói (gác bếp).

Giá lạp xưởng Tây Bắc
Nhồi lạp xưởng Tây bắc

Bước 4: Thành phẩm

Thời gian gác bếp cần thiết đảm bảo để lạp xưởng có thể lên men tự nhiên là trong khoảng thời gian từ 12 -> 18 tiếng. Lạp xưởng thành phẩm sẽ có màu đỏ nâu rất bắt mắt. Khi ăn sẽ có vị chua ngọt đậm đà.

Giá lạp xưởng Tây Bắc mới nhất 2023

Giá lạp xưởng trên thị trưởng bán phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của thịt lợn được lấy làm nguyên liệu. Hơn nữa giá lạp xưởng Tây Bắc tươi sẽ rẻ hơn lạp xưởng khô.

Ngoài ra giá lạp xưởng Tây Bắc còn phụ thuộc vào sự biến động của giá thịt lợn Tây Bắc, điều này cũng khiến giá lạp xưởng Tây Bắc có thể lên hay xuống.

Giá lạp xưởng Tây Bắc hiện nay khi các bạn mua lẻ thì giá bán trên thị trường dao động khoảng 280.000đ/kg ->300.000đ/kg. Các túi chứa lạp xưởng tất cả khi đã bán ra thị trường đều đã được hút chân không. Vì vậy rất đảm bảo và sạch sẽ hợp vệ sinh,

Tại Hà Nội, giá lạp xưởng Tây Bắc dao động 290.000đ/kg ->320.000/kg. Khi mua lạp xưởng Tây Bắc bạn cần đến các cơ sở uy tín. Như vậy bạn có thể vừa mua được lạp xưởng đảm bảo chất lượng, vừa đảm bảo bạn mua được với giá lạp xưởng Tây Bắc hợp lý nhất

Còn đối với giá lạp xưởng Tây Bắc bán buôn thì sẽ có giá rẻ hơn giá bán lẻ. Nếu bạn lấy số lượng lớn sẽ nhận được giá ưu đãi.

Giá lạp xưởng Tây Bắc có thể thay đổi theo từng thời điểm mua và tùy từng cơ sở cung cấp.

Cũng có những trường  mua phải lạp xưởng Tây Bắc kém chất lượng thì giá sẽ rẻ hơn. Đó là khi người chế biến, kinh hoanh vì lợi nhuận mà lấy thịt lợn kém chất lượng làm nguyên liệu hay không lấy lòng non lợn làm vỏ lạp xưởng mà làm bằng vỏ xúc xích

Kinh nghiệm mua lạp xưởng Tây Bắc

Tây Bắc Tv sẽ  mang đến các bạn một số vài khi mua lạp xưởng Tây Bắc chuẩn vị và có giá lạp xưởng Tây Bắc hợp lý nhất. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm nhờ các căn cứ sau:

 Nguồn gốc của thịt làm lạp xưởng Tây Bắc

Trước khi mua bạn cần kiểm tra thông tin về nguồn gốc của lạp xưởng để đảm bảo thịt lợn lấy làm lạp xưởng là thịt lợn ngon

Đánh giá từ người tiêu dùng.

Cần đọc tham khảo tất cả các đánh giá từ người tiêu dùng về sản phẩm lạp xưởng Tây Bắc nơi cửa hàng hoặc nhà cung cấp mà bạn mua trên các trang web, hoặc trên các diễn đàn đều có thể tham khảo các đánh giá của các khách mua hành.

Đặt mua từ những nhà cung cấp đáng tin cậy.

Chọn mua lạp xưởng từ những nhà cung cấp thật uy tín, được công nhận về chất lượng sản phẩm và đúng với giá lạp xưởng Tây Bắc.

Giá lạp xưởng Tây Bắc
Giá lạp xưởng Tây Bắc

Kiểm tra thông tin sản phẩm.

Ngoài lưu ý về giá lạp xưởng Tây Bắc thì bạn cần đảm bảo trên bao bì hoặc nhãn hiệu của sản phẩm phải có ghi rõ và đầy đủ thông tin về các cơ sở sản xuất, ngày sản xuất và hạn sử dụng thật rõ ràng. Nếu được bạn hãy gọi vào số điện thoại in trên bao bì để liên hệ và tra cứu thêm thông tin.

Giá lạp xưởng Tây Bắc tương đối phù hợp để ai cũng có điều kiện để thưởng thức. Hãy liên hệ với các cửa hàng uy tín để mua lạp xưởng Tây Bắc để cùng gia đình thưởng thức hương vị Tây Bắc tại nhà bạn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *