Du lịch Đông Bắc – Vùng đất của những điều kỳ vĩ. Dòng sông thơ mộng, dãy núi hùng vĩ, cánh đồng lúa chín vàng, và những bản làng dân tộc đậm đà bản sắc.

Nằm ở phía Bắc của Việt Nam, Đông Bắc là một trong những vùng có tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng nhất cả nước. Với những dãy núi hùng vĩ, những cánh đồng lúa chín vàng, những dòng sông thơ mộng và những bản làng dân tộc đậm đà bản sắc, Đông Bắc đã trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Tổng quan du lịch Đông Bắc

Đông Bắc được biết đến với nhiều danh lam thắng cảnh và di sản văn hóa lớn, là nơi tụ hội các dân tộc thiểu số đặc trưng với những phong tục, tập quán và nếp sinh hoạt độc đáo. Nếu bạn muốn khám phá về văn hóa Việt Nam, Đông Bắc là điểm đến không thể bỏ qua.

Vì nằm ở vùng núi, khí hậu của Đông Bắc có sự khác biệt rõ rệt so với các khu vực khác của Việt Nam. Có 4 mùa rõ rệt và thời tiết thay đổi theo từng mùa, tạo nên những cảnh quan độc đáo và đẹp mắt.

Thời điểm lý tưởng để du lịch Đông Bắc

Đông Bắc có khí hậu ôn đới với 4 mùa rõ rệt. Mỗi mùa Đông Bắc lại mang một vẻ đẹp riêng, nhưng thời điểm lý tưởng nhất để du lịch đến vùng đất này là vào mùa xuân và mùa thu.

Du lịch Đông Bắc - Vùng đất của những điều kỳ vĩ
Tam giác mạch Hà Giang

Du lịch Đông Bắc: Mùa xuân

Thời tiết ấm áp, hoa đào, hoa mận nở trắng trời, tạo nên khung cảnh thơ mộng tuyệt đẹp. Đây cũng là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số ở Đông Bắc, như lễ hội Gầu Tào, lễ hội Hoa Ban, lễ hội Lồng Tồng,. . .

Du lịch Đông Bắc: Mùa thu

Thời tiết mát mẻ, những cánh đồng lúa chín vàng rực rỡ. Đây cũng là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn, như săn mây, trekking, khám phá văn hóa các dân tộc thiểu số,. . .

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đông Bắc

Đông Bắc có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, trong đó phải kể đến:

Du lịch Đông Bắc: Đền Hùng (Phú Thọ)

Đền Hùng là nơi thờ cúng các vị vua Hùng, những vị vua đầu tiên của dân tộc Việt Nam. Đây là một trong những di tích lịch sử – văn hóa quan trọng nhất của Việt Nam.

Du lịch Đông Bắc: Vườn Quốc gia Ba Bể (Bắc Kạn)

Vườn Quốc gia Ba Bể là một trong những vườn quốc gia đẹp nhất Việt Nam với hệ thống hồ nước trong xanh và những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn.

Du lịch Đông Bắc: Thác Bản Giốc (Cao Bằng)

Thác Bản Giốc là thác nước lớn thứ 4 trên thế giới, nằm trên biên giới Việt Nam và Trung Quốc. Thác nước hùng vĩ với những dòng nước đổ trắng xóa, tạo nên một khung cảnh vô cùng壮观.

Du lịch Đông Bắc - Vùng đất của những điều kỳ vĩ
Thác Bản Giốc

Du lịch Đông Bắc: Đèo Mã Phục (Cao Bằng)

Đèo Mã Phục là một trong những đèo đẹp nhất Việt Nam với những khúc cua ngoạn mục và khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Du lịch Đông Bắc: Cột Cờ Lũng Cú (Hà Giang)

Cột Cờ Lũng Cú là điểm cực Bắc của Việt Nam, nằm trên đỉnh núi Lũng Cú. Đây là một địa điểm du lịch mang ý nghĩa thiêng liêng đối với người Việt Nam.

Du lịch Đông Bắc: Hoàng Su Phì (Hà Giang)

Hoàng Su Phì là một huyện vùng cao của tỉnh Hà Giang, nổi tiếng với những ruộng bậc thang tuyệt đẹp. Hoàng Su Phì được mệnh danh là cao nguyên đá của Việt Nam với những dãy núi cao hùng vĩ và những thung lũng trù phú.

Du lịch Đông Bắc - Vùng đất của những điều kỳ vĩ
Đèo Mã Pí Lèng – Hà Giang

Du lịch Đông Bắc: Động Ngườm Ngao (Cao Bằng)

Động Ngườm Ngao là một trong những hang động đẹp nhất Việt Nam với hệ thống thạch nhũ tráng lệ và những dòng sông ngầm thơ mộng.

Những hoạt động du lịch hấp dẫn ở Đông Bắc

Ngoài việc tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng, du khách đến Đông Bắc còn có thể tham gia nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn, như:

Trekking

Đông Bắc có rất nhiều cung đường trekking đẹp, như cung đường trekking Hoàng Su Phì, cung đường trekking Tây Bắc,. . . Trekking là một cách tuyệt vời để khám phá thiên nhiên và văn hóa của Đông Bắc.

Săn mây

Đông Bắc là một trong những địa điểm săn mây đẹp nhất Việt Nam. Du khách có thể lên đỉnh núi để chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Đông Bắc.

Kết luận

Với những danh lam thắng cảnh đẹp mê hồn, văn hóa độc đáo và những hoạt động du lịch hấp dẫn, Đông Bắc là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi đến Việt Nam. Chúng ta hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin và kế hoạch cho chuyến du lịch của mình đến Đông Bắc.

Tại cửa hàng Tây Bắc TV đang bán một số đặc sản của Tây Bắc như: Thịt trâu sấy, thịt lợn sấy, lạp sườn, mắc khén, hạt dổi, thảo quả … cùng một số dược liệu quý như sâm đương quy ngâm mật ong, viên hà thủ ô, hoa đu đủ đực ngâm mật ong, tam thất bắc và mật ong rừng Tây Bắc.

Bất kỳ lúc nào, bạn cũng có cơ hội để được thưởng thức món ngon ngay tại nhà khi bạn đặt hàng với chúng tôi.

Trụ sở Tây Bắc TV264 Trần Hưng Đạo, Đoàn Kết, Thị xã Lai Châu, Lai Châu 

Hoặc theo địa chỉ:

Điện thoại: 0378308666

  • Email:  taybactv9999@gmail.com
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *