Tỷ lệ ngâm rượu táo mèo khô, bạn đã biết chưa, rượu táo mèo khô – một loại rượu có hương vị đặc biệt như một đặc sản của vùng Tây Bắc.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về tỷ lệ ngâm rượu táo mèo khô và những lợi ích sức khỏe của việc uống rượu táo mèo khô.

Nguyên liệu ngâm rượu táo mèo khô

  • 1 kg táo mèo khô đã qua sơ chế
  • 6 – 7L rượu 40 – 42 độ
  • Bình ngâm rượu

Cách ngâm và tỷ lệ ngâm rượu táo mèo khô 

Để ngâm được bình rượu táo mèo khô ngon chuẩn vị Tây Bắc thì tỷ lệ ngâm là rất quan trọng. Theo như kinh nghiệm của chúng tôi thì 1kg táo mèo khô có thể ngâm 5 đến 6l rượu ngon.

  • Bạn đổ 1kg táo mèo khô vào chậu, đổ nước nóng vào, rửa sạch, vớt ra để cho ráo nước.
  • 1kg táo mèo khô bạn có thể ngâm cùng 5 đến 6l rượu.
  • Đậy nắp kín và để táo mèo khô ngâm rượu khoảng 3 tháng. Càng ngâm lâu rượu táo mèo khô sẽ càng ngon.
Mách bạn: Tỷ lệ ngâm rượu táo mèo khô
Mách bạn: Tỷ lệ ngâm rượu táo mèo khô

Lợi ích sức khỏe của rượu ráo mèo khô

Rượu táo mèo khô được cho là có nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm:

  • Cải thiện tiêu hóa: Rượu táo mèo khô có tính kháng viêm và kháng khuẩn, giúp giảm viêm đường ruột và cải thiện tiêu hóa.
  • Giảm căng thẳng và căng thẳng: Rượu táo mèo khô có tính kháng oxy hóa và giúp thanh lọc cơ thể, giúp giảm căng thẳng và căng thẳng.
  • Cải thiện tuần hoàn máu: Rượu táo mèo khô có chứa nhiều loại chất chống oxy hóa, giúp cải thiện tuần hoàn máu và giảm nguy cơ bệnh tim mạch.
Mách bạn: Tỷ lệ ngâm rượu táo mèo khô
Mách bạn: Tỷ lệ ngâm rượu táo mèo khô

Tuy nhiên, như với bất kỳ loại đồ uống có cồn nào khác, việc uống rượu táo mèo khô cần phải được kiểm soát để tránh gây hại cho sức khỏe.

Kết luận

Tỷ lệ ngâm rượu táo mèo khô là tỷ lệ giữa số lượng táo mèo và rượu mà chúng được ngâm. Rượu táo mèo khô là một loại rượu được coi là đặc sản của Tây Bắc

Nếu bạn là người yêu thích đồ uống có hương vị đặc biệt, bạn nên thử rượu táo mèo khô. Đây là một loại rượu có hương vị đắng, vị chua và mùi thơm đặc trưng của trái táo mèo. Ngoài ra, những lợi ích sức khỏe của rượu táo mèo khô cũng là điểm thu hút không kém phần quan trọng.

Mách bạn: Tỷ lệ ngâm rượu táo mèo khô
Mách bạn: Tỷ lệ ngâm rượu táo mèo khô

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về tỷ lệ ngâm rượu táo mèo khô và những thông tin liên quan đến loại rượu đặc biệt này. Hãy cùng thưởng thức và tận hưởng hương vị đặc trưng của rượu táo mèo khô nhé!

Tại cửa hàng Tây Bắc TV đang bán một số đặc sản của Tây Bắc như: Thịt trâu sấy, thịt lợn sấy, lạp sườn, mắc khén, hạt dổi, thảo quả … cùng một số dược liệu quý như sâm đương quy ngâm mật ong, viên hà thủ ô, hoa đu đủ đực ngâm mật ong, tam thất bắc và mật ong rừng Tây Bắc.

Bất kỳ lúc nào, bạn cũng có cơ hội để được thưởng thức món ngon ngay tại nhà khi bạn đặt hàng với chúng tôi.

Trụ sở Tây Bắc TV264 Trần Hưng Đạo, Đoàn Kết, Thị xã Lai Châu, Lai Châu 

Hoặc theo địa chỉ:

Điện thoại: 0378308666

  • Email:  taybactv9999@gmail.com
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *