Thời tiết Đà Lạt cuối tháng 11 như thế nào.  Đà Lạt là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng tại Việt Nam với khí hậu mát mẻ quanh năm và được mệnh danh là “Thành phố ngàn hoa” và “Thành phố sương mù”.

Tuy nhiên, thời tiết của Đà Lạt vào cuối tháng 11 có một số điểm khác biệt so với các tháng trong năm. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thời tiết của Đà Lạt cuối tháng 11, cũng như những hoạt động nên làm và những lưu ý khi du lịch vào thời điểm này.

Tổng quan thời tiết Đà Lạt cuối tháng 11

Nhiệt độ trung bình của Đà Lạt cuối tháng 11 khoảng 16-18 độ C, vào ban đêm có thể xuống dưới 15 độ C. Đây là thời điểm bắt đầu mùa đông ở Đà Lạt, nên thời tiết se lạnh hơn. Độ ẩm ở Đà Lạt cuối tháng 11 khá cao, khoảng 80-90%, điều kiện này thuận lợi cho sương mù hình thành. Tháng 11 là tháng cuối cùng của mùa mưa ở Đà Lạt, tuy nhiên, vẫn có thể có mưa vào cuối tháng, đặc biệt là vào buổi chiều và tối.

Với sự khác biệt về thời tiết vào cuối tháng 11, du khách nên chuẩn bị trang phục phù hợp để tránh bị cảm lạnh. Cũng cần theo dõi dự báo thời tiết trước khi đi du lịch tại Đà Lạt vào thời điểm này.

Thời tiết Đà Lạt cuối tháng 11 như thế nào
Thời tiết Đà Lạt cuối tháng 11 như thế nào

Thời tiết Đà Lạt cuối tháng 11: Nhiệt độ

Nhiệt độ trung bình của Đà Lạt cuối tháng 11 khoảng 16-18 độ C, vào ban đêm có thể xuống dưới 15 độ C. Đây là thời điểm bắt đầu mùa đông ở Đà Lạt, nên thời tiết se lạnh hơn. Du khách nên mang theo áo ấm, áo khoác, khăn len và mũ khi đến Đà Lạt vào thời điểm này.

Nhiệt độ trung bình (độ C) Nhiệt độ tối thiểu (độ C)
16-18 Dưới 15

Thời tiết Đà Lạt cuối tháng 11: Độ ẩm

Độ ẩm ở Đà Lạt cuối tháng 11 khá cao, khoảng 80-90%. Đây là điều kiện thuận lợi cho sương mù hình thành. Du khách nên mang theo áo mưa, ô dù và dép chống trơn trượt khi đi du lịch Đà Lạt vào mùa này.

Độ ẩm Tỷ lệ
Cao 80-90%

Thời tiết Đà Lạt cuối tháng 11: Mưa

Tháng 11 là tháng cuối của mùa mưa ở Đà Lạt. Tuy nhiên, vẫn có thể có mưa vào cuối tháng 11, đặc biệt là vào buổi chiều và tối. Do đó, du khách nên theo dõi dự báo thời tiết trước khi đi du lịch Đà Lạt vào thời điểm này.

| ## Thời tiết đặc trưng

Thời tiết Đà Lạt cuối tháng 11 thường nắng mưa thất thường. Sáng sớm có thể có sương mù giăng lối, trưa nắng nhẹ, chiều tối se lạnh. Du khách nên chuẩn bị trang phục phù hợp với từng thời tiết để tránh bị cảm lạnh.

Những hoạt động nên làm ở Đà Lạt cuối tháng 11

Thời tiết Đà Lạt cuối tháng 11: Ngắm hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ là loài hoa đặc trưng của Đà Lạt, thường nở vào cuối tháng 10 và kéo dài đến hết tháng 11. Đà Lạt có rất nhiều con đường ngắm hoa dã quỳ đẹp, như: Đường hầm đất sét, đèo Mimosa, đường Triệu Việt Vương, đèo Tà Pứa,…

Thời tiết Đà Lạt cuối tháng 11 như thế nào
Cùng ngắm hoa dã quỳ khi du lịch Đà Lạt cuối tháng 11

Thời tiết Đà Lạt cuối tháng 11: Tham quan vườn hồng

Mùa hồng Đà Lạt chín rộ vào tháng 11. Du khách có thể tham quan các vườn hồng ở đèo Mimosa, đường Triệu Việt Vương và hướng đi Đồi chè Cầu Đất để ngắm những vườn hồng trĩu quả.

Thời tiết Đà Lạt cuối tháng 11: Ăn uống các món ngon mùa đông

Đà Lạt có rất nhiều món ngon mùa đông, như: Lẩu bò, bánh căn, bánh bèo, sữa đậu nành nóng,… Du khách nên thử thưởng thức các món ăn này khi đến Đà Lạt vào cuối tháng 11.

Thời tiết Đà Lạt cuối tháng 11: Dạo chợ đêm

Chợ đêm Đà Lạt là nơi du khách có thể tìm thấy tất cả các món ăn, đồ lưu niệm đặc trưng của Đà Lạt. Du khách nên ghé thăm chợ đêm Đà Lạt vào buổi tối để cảm nhận không khí sôi động và nhộn nhịp của thành phố.

Lưu ý khi đi du lịch Đà Lạt cuối tháng 11

 • Mang theo áo ấm, áo khoác, khăn len và mũ.
 • Mang theo áo mưa, ô dù và dép chống trơn trượt.
 • Theo dõi dự báo thời tiết trước khi đi du lịch.
 • Chuẩn bị trang phục phù hợp với từng thời tiết.
 • Thử thưởng thức các món ngon mùa đông ở Đà Lạt.
 • Ghé thăm chợ đêm Đà Lạt vào buổi tối.
Thời tiết Đà Lạt cuối tháng 11 như thế nào
Nơi nào của Đà Lạt cũng thật quyến rũ

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt

 • Hồ Xuân Hương
 • Thung lũng Tình yêu
 • Đồi Mộng mơ
 • Biệt thự Hằng Nga
 • Nhà thờ Con Gà
 • Chợ Âm Phủ
 • Vườn hoa Đà Lạt
 • Đường hầm đất sét
 • Đèo Mimosa
 • Đèo Tà Pứa
 • Đồi chè Cầu Đất
 • Vườn hồng Đà Lạt

Kết luận

Thời tiết Đà Lạt cuối tháng 11 se lạnh và có thể có mưa. Du khách nên chuẩn bị trang phục phù hợp và theo dõi dự báo thời tiết trước khiđi du lịch. Tuy nhiên, thời điểm này là lúc hoa dã quỳ nở rộ và mùa hồng chín rộ, du khách có thể tận hưởng những trải nghiệm đặc biệt khi đến Đà Lạt vào tháng 11.

Tại cửa hàng Tây Bắc TV đang bán một số đặc sản của Tây Bắc như: Thịt trâu sấy, thịt lợn sấy, lạp sườn, mắc khén, hạt dổi, thảo quả … cùng một số dược liệu quý như sâm đương quy ngâm mật ong, viên hà thủ ô, hoa đu đủ đực ngâm mật ong, tam thất bắc và mật ong rừng Tây Bắc.

Bất kỳ lúc nào, bạn cũng có cơ hội để được thưởng thức món ngon ngay tại nhà khi bạn đặt hàng với chúng tôi.

Trụ sở Tây Bắc TV264 Trần Hưng Đạo, Đoàn Kết, Thị xã Lai Châu, Lai Châu 

Hoặc theo địa chỉ:

Điện thoại: 0378308666

 • Email:  taybactv9999@gmail.com
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *