Những loại cây ngâm rượu tốt cho sức khỏe được nhiều người tìm nhất hiện nay là: Đương quy, sâm cau, táo mèo và chuối hột. Sau đây là tổng hợp của Tây Bắc TV về những loại cây ngâm rượu tốt cho sức khỏe.

Ngâm rượu với các loại thảo dược là một truyền thống lâu đời của người Việt. Không chỉ mang lại hương vị thơm ngon, rượu ngâm còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Từ xa xưa, người Việt đã biết sử dụng các loại cây để ngâm rượu và tận dụng những công dụng tuyệt vời của chúng. Dưới đây là một số loại cây ngâm rượu tốt cho sức khỏe được nhiều người ưa chuộng.

Những loại cây ngâm rượu tốt cho sức khỏe số 1:

Những loại cây ngâm rượu tốt cho sức khỏe
Cây sâm đương quy

Sâm đương quy là một loại cây ngâm rượu tốt cho sức khỏe được y học cổ truyền công nhận. Với vị ngọt, tính ấm, cây sâm đương quy có tác dụng bổ huyết, ích khí, hoạt huyết, thông mạch và nhuận tràng. Đây cũng là một trong những loại cây được sử dụng phổ biến trong y học cổ truyền của Trung Quốc và Việt Nam.

Rượu sâm đương quy có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và giúp ăn ngon, ngủ ngon. Đặc biệt, nó còn có tác dụng giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp cơ thể thư giãn và tinh thần sảng khoái.

Để có được rượu sâm đương quy chất lượng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu Số lượng
Sâm đương quy 200g
Rượu trắng 1 lít

Cách làm:

 1. Rửa sạch sâm đương quy và thái lát mỏng.
 2. Cho sâm đương quy vào bình thủy tinh và đổ rượu trắng vào ngập sâm.
 3. Đậy kín bình và để ngâm trong vòng 3 tháng.

Sau khi ngâm xong, bạn có thể sử dụng rượu sâm đương quy để uống hoặc dùng để ngâm các loại thực phẩm khác như trứng gà, thịt bò, gà để tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng.

Những loại cây ngâm rượu tốt cho sức khỏe số 2: Sâm cau

Sâm cau là một loại thảo dược quý có nguồn gốc từ Việt Nam. Với vị ngọt, tính ấm, cây sâm cau có tác dụng bổ thận, tráng dương, ích khí và cường lực. Đây cũng là một trong những loại cây được sử dụng phổ biến trong y học cổ truyền của Việt Nam.

 

Rượu sâm cau có tác dụng tăng cường sinh lý nam giới, cải thiện sức khỏe sinh sản và giúp bồi bổ cơ thể. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giảm mệt mỏi, làm dịu các triệu chứng căng thẳng và giúp tinh thần thư giãn.

Để có được rượu sâm cau chất lượng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu Số lượng
Sâm cau 200g
Rượu trắng 1 lít

Cách làm:

 1. Rửa sạch sâm cau và thái lát mỏng.
 2. Cho sâm cau vào bình thủy tinh và đổ rượu trắng vào ngập sâm.
 3. Đậy kín bình và để ngâm trong vòng 3 tháng.

Sau khi ngâm xong, bạn có thể sử dụng rượu sâm cau để uống hoặc dùng để ngâm các loại thực phẩm khác như trứng gà, thịt bò, gà để tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng.

Những loại cây ngâm rượu tốt cho sức khỏe số 3: Táo mèo

Táo mèo là một loại quả có nguồn gốc từ Trung Quốc. Với vị chua ngọt, tính hàn, cây táo mèo có tác dụng giải nhiệt, thanh nhiệt và giúp tiêu hoá tốt. Đây cũng là một trong những loại cây được sử dụng phổ biến trong y học cổ truyền của Trung Quốc và Việt Nam.

Những loại cây ngâm rượu tốt cho sức khỏe
Ngâm táo mèo

Rượu táo mèo có tác dụng giúp tiêu hoá tốt, giải nhiệt và bảo vệ gan. Nó còn có tác dụng làm dịu các triệu chứng đau bụng, khó tiêu và giúp cơ thể thư giãn.

Để có được rượu táo mèo chất lượng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu Số lượng
Táo mèo 200g
Rượu trắng 1 lít

Cách làm:

 1. Rửa sạch táo mèo và cắt nhỏ.
 2. Cho táo mèo vào bình thủy tinh và đổ rượu trắng vào ngập táo.
 3. Đậy kín bình và để ngâm trong vòng 3 tháng.

Sau khi ngâm xong, bạn có thể sử dụng rượu táo mèo để uống hoặc dùng để ngâm các loại thực phẩm khác như trứng gà, thịt bò, gà để tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng.

Những loại cây ngâm rượu tốt cho sức khỏe số 4: Chuối hột

Chuối hột là một loại quả có nguồn gốc từ Việt Nam. Với vị ngọt, tính hàn, cây chuối hột có tác dụng giải nhiệt, thanh nhiệt và giúp tiêu hoá tốt. Đây cũng là mt trong những loại cây được sử dụng phổ biến trong y học cổ truyền của Việt Nam.

Những loại cây ngâm rượu tốt cho sức khỏe
Rượu chuối hột

Rượu chuối hột có tác dụng giúp giảm cân, tăng cường sức khỏe và bảo vệ tim mạch. Nó còn có tác dụng làm dịu các triệu chứng đau bụng, khó tiêu và giúp cơ thể thư giãn.

Để có được rượu chuối hột chất lượng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu Số lượng
Chuối hột 200g
Rượu trắng 1 lít

Cách làm:

 1. Lột vỏ chuối hột và cắt nhỏ.
 2. Cho chuối hột vào bình thủy tinh và đổ rượu trắng vào ngập chuối.
 3. Đậy kín bình và để ngâm trong vòng 3 tháng.

Sau khi ngâm xong, bạn có thể sử dụng rượu chuối hột để uống hoặc dùng để ngâm các loại thực phẩm khác như trứng gà, thịt bò, gà để tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng.

Kết luận

Truyền thống ngâm rượu với các loại cây thảo dược là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Bên cạnh hương vị thơm ngon, rượu ngâm còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Những loại cây như sâm đương quy, sâm cau, táo mèo và chuối hột được coi là những “thần dược” cho sức khỏe và được nhiều người ưa chuộng. Vì vậy, hãy thử ngâm rượu với những loại cây này để tận hưởng hương vị đặc biệt và cải thiện sức khỏe của bạn.

Tây Bắc TV đều có những loại cây ngâm rượu tốt cho sức khỏe, nếu bạn muốn sở hữu một trong số những loại cây ngâm rượu tốt chó sức khỏe này thì hãy liên hệ với Tây Bắc TV tại đây hoặc theo địa chỉ:

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *